Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AP)

Theo thông tin từ tờ New York Times, hãng Netflix đang thảo luận với vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama để sản xuất một chương trình truyền hình đặc biệt. Theo đó, ông bà Barack và Michelle Obama sẽ cộng tác cùng Netflix để sản xuất chương trình độc quyền về riêng họ.

Nội dung của chương trình sẽ không xoay quanh các chủ đề như bàn về chính trị truyền thống hay nhận xét đương kim Tổng thống Donald Trump. Thay vào đó, nhiều khả năng series này sẽ tập trung khai thác những câu chuyện truyền cảm hứng, hoặc cũng có thể ông Obama sẽ là người dẫn dắt những câu chuyện xoay quanh những chủ đề nổi bật trong hai nhiệm kỳ của ông như bảo hiểm y tế, tình hình nhập cư hay chống biến đổi khí hậu. Tờ Variety cho biết bà Michelle Obama có thể sẽ tham gia giúp sức chồng mình.

[Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ]

Hiện các trang tin chưa thể liên hệ với người phát ngôn của Netflix để kiểm chứng thông tin này. Tuy nhiên, việc ông Obama là người hâm mộ các loạt phim truyền hình và thường xuyên dành thời gian để theo dõi các series là thông tin được phổ biến rộng rãi. Một trong những chương trình ông Obama ưa thích nhất là “House of Cards” do chính Netflix sản xuất và phát hành.

Kể từ khi rời nhiệm sở, ông Obama hiếm khi xuất hiện trước công chúng tại Washington. Ông được cho là đã nhận hàng trăm nghìn USD để diễn thuyết tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Tờ Variety cho biết vợ chồng ông Obama đã ký một hợp đồng xuất bản hồi ký trị giá hơn 60 triệu USD.

Cố vấn Eric Schultz của ông Obama chia sẻ với tờ New York Times về những dự định tương lai của nhà cựu lãnh đạo: “Ngài Tổng thống và vợ luôn tin vào sức mạnh của việc kể chuyện để truyền cảm hứng. Họ không ngừng tìm những phương thức mới để giúp đỡ người khác có thể kể và chia sẻ những câu chuyện của mình”./.