Netflix thuc day tinh nang han che nguoi dung chia se mat khau hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Nasdaq)

Netflix Inc ngày 11/3 thông báo đang thử nghiệm tính năng mới, yêu cầu mọi người sử dụng dịch vụ phát trực tuyến này xác minh rằng họ ở chung nhà với chủ tài khoản. Động thái này được xem là dấu hiệu cho thấy Netflix đang cân nhắc việc cấm chia sẻ mật khẩu.

Một số người dùng Netflix đã nhận được tin nhắn yêu cầu họ xác nhận việc đang sống cùng chủ sở hữu tài khoản bằng cách nhập thông tin chi tiết từ tin nhắn văn bản hoặc email được gửi cho chủ sở hữu.

[Netflix bước vào cuộc chiến giành thị phần ở Đông Nam Á]

Người xem có thể trì hoãn việc xác minh và tiếp tục xem phim trên Netflix. Thông tin trên có thể xuất hiện lại khi họ mở lại Netflix. Nếu tiếp tục phớt lờ yêu cầu xác minh, người xem sẽ bị tước quyền truy cập tài khoản hiện tại và được yêu cầu mở một tài khoản mới để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Người phát ngôn của công ty Netflix Inc cho biết: "Thử nghiệm này được thiết kế nhằm giúp đảm bảo rằng những người sử dụng tài khoản Netflix là đủ thẩm quyền."

Netflix là dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới. Công ty này đang liên tục thử nghiệm các tính năng mới đối với người dùng. Điều khoản sử dụng dịch vụ của Netflix nêu rõ người sử dụng tài khoản phải sống trong cùng một hộ gia đình./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)