Nga quan ngai ve sang kien lap danh sach trang cac hang truyen thong hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 6/11 cho rằng sáng kiến của tổ chức Phóng viên Không Biên giới về việc lập “danh sách trắng” các hãng truyền thông gây ra sự quan ngại bởi vì điều này được xem như một hành động nhằm phá vỡ các nguyên tắc chung của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

[Nga sửa luật nhắm vào các hãng truyền thông Anh đáp trả vụ RT bị phạt]

Phát biểu tại một hội nghị quốc tế ở Moskva, ông Lavrov nêu rõ: “Nhiều vấn đề đã nảy sinh với cách giải thích từ đồng nghiệp phương Tây của chúng ta về quyền hạn của ban thư ký (Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học).

Họ tiếp tục thúc đẩy chính sách của mình trong tổ chức này, nhưng đồng thời họ cũng tạo ra, ngoài mọi cấu trúc đa phương chung, một quan hệ đối tác giữa các quốc gia mà họ chia sẻ một cách thoải mái những cách tiếp cận cực kỳ đáng ngờ của họ.”

Tại hội nghị do văn phòng đại diện của OSCE về tự do báo chí tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov cho biết: “Thật không may, điều tương tự có thể xảy ra do sáng kiến của tổ chức Phóng viên Không Biên giới, khi họ chuyển chủ đề này, điều mà khá gây tranh cãi và mâu thuẫn, ra ngoài khuôn khổ chung của OSCE và họ đang cố gắng định hình, bên ngoài các cấu trúc chung đã được công nhận, một lập trường, mà sau đó sẽ đại diện như một chân lý tối thượng. Đó là điều mà tôi đang băn khoăn”./.

(Vietnam+)