Nga: Thiết kế riêng một "Đoàn tàu cưới" cho các cặp đôi

Gam đỏ là chủ đạo, "đoàn tàu cưới" gồm năm toa sang trọng, thiết kế riêng cho những cặp uyên ương tuần trăng mật.
Nga: Thiết kế riêng một "Đoàn tàu cưới" cho các cặp đôi ảnh 1(Nguồn: itar-tass)

Đường sắt Nga vừa khởi hành đoàn tàu đám cưới đầu tiên, được thiết kế dành riêng cho những cặp uyên ương trong tuần trăng mật, cũng như cho những cặp vợ chồng muốn kỷ niệm ngày cưới một cách lãng mạn và độc đáo.

Ý tưởng về "đoàn tàu cưới" được hình thành từ năm 2007, nhưng đến giờ kế hoạch này mới được thực hiện.

Chuyến đi đầu tiên của "Đoàn tàu cưới" là lộ trình Moskva-Novgorod với sự tham gia của 16 cặp vợ chồng, hầu hết là gia đình công nhân trong ngành đường sắt đã sống hạnh phúc từ 10 năm trở lên.

Mục tiêu của đề án "đoàn tàu cưới" nhằm tôn vinh những giá trị của tình yêu và tổ ấm lứa đôi.

Với gam màu chủ đạo là màu đỏ hạnh phúc, "đoàn tàu cưới" gồm năm toa đẳng cấp “Lux” sang trọng, một toa xe giường nằm, một toa phục vụ, toa nhà hàng và toa phục vụ đồ uống.

Trên toa xe có buồng coupe với buồng tắm vòi hoa sen và phòng vệ sinh cá nhân tiện lợi, thoải mái. Với thiết kế có các giường đôi trong phòng, kích thước buồng coupe rộng hơn so với các toa tàu khách thông thường.

Đặc biệt, trên tàu có sẵn các chương trình giải trí vui vẻ, cùng những bữa tiệc buffet tự chọn nhẹ nhàng, ấm áp. Sắp tới, "đoàn tàu cưới" có thể sẽ mở thêm toa "giáo đường mini" để làm nơi tổ chức lễ đính hôn cho các cặp tình nhân.

Trong tương lai, Tập đoàn Đường sắt Nga có kế hoạch phát triển đề án này như là hoạt động thương mại.

Ngoài những chuyến đi trăng mật riêng, "đoàn tàu cưới" còn tổ chức các chuyến lữ hành cho toàn bộ nhóm các gia đình. Trong đó, những đôi vợ chồng mới cưới muốn đi du lịch ra nước ngoài hoặc du lịch theo các lộ trình nội địa của Nga có quyền mời bạn bè hay khách mời tham gia./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục