Người dân Triều Tiên tham dự một buổi lễ tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 6/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhằm giúp Triều Tiên đối phó với tình trạng thiếu lương thực, tàu chở 800 tấn bột mỳ do Nga viện trợ đã cập cảng Chongjin, Đông Bắc Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap trên dẫn một tuyên bố ngày 1/8 của Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết chuyến hàng này của Nga nằm trong khuôn khổ viện trợ nhân đạo thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP).

Số bột mỳ viện trợ này sẽ được phân bổ cho người dân các tỉnh Kangwon và tỉnh Ryanggang, đặc biệt chú trọng tới các đối tượng dễ bị ổn thương như trẻ em, thai phụ và bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Trước đó, Nga đã viện trợ cho Triều Tiên 2.400 tấn bột mỳ trong khuôn khổ dự án của WFP để giúp Triều Tiên giải quyết nạn đói.

[Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đối thoại về đoàn tụ gia đình ly tán]

Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang xem xét nối lại viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế, song song với tăng cường các hoạt động giao lưu liên Triều.

Hàn Quốc đã ngừng chương trình viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ thử hạt nhân và tên lửa năm 2016.

Tuy nhiên, tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tháng 7 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tuyên bố rằng không nên gắn viện trợ nhân đạo với chính trị./.