Nga triệt phá nhóm tội phạm in và tiêu thụ tiền giả

Nhóm tội phạm trên gồm người Nga và người Armenia, đã in và tiêu thụ các loại tiền rúp, đôla Mỹ (USD), euro và những đồng tiền giả khác.

Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga ngày 18/12 cho biết trong chiến dịchđặc biệt mang tên "Lavina" vừa tiến hành tại Cộng hòa Daghestan (thuộc Nga) và ởthủ đô Mátxcơva, các nhân viên Tổng cục an ninh kinh tế và chống tham nhũngthuộc Bộ Nội vụ Nga đã phát hiện và tóm gọn nhóm tội phạm in và tiêu thụ tiềngiả quy mô lớn.

Nhóm tội phạm trên gồm người Nga và người Armenia, đã in và tiêu thụ cácloại tiền rúp, đôla Mỹ (USD), euro và những đồng tiền giả khác với "công suất"hơn 40 triệu rúp/tháng (gần 1,3 triệu USD/tháng).

Chiến dịch "Lavina" được tiến hành theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiếnhành tại Daghestan từ tháng 7 đến đầu tháng 12 vừa qua. Kết quả giai đoạn một, 5tên tội phạm đã bị bắt, hơn 3,5 triệu tiền rúp và gần 20.000 USD giả bị thugiữ cùng các máy in tiền giả và vũ khí, đạn dược.

Giai đoạn hai tiến hành tại Mátxcơva trong hai tháng qua với kết quả làhai tên tội phạm đã bị bắt giữ và 500.000 tiền rúp giả bị tịch thu./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục