Ngân hàng VietinBank đưa gói tài khoản '0 phí' đến khách hàng

Không cần đến quầy, không tiếp xúc với giao dịch viên mà chỉ với smartphone, khuôn mặt, thông tin cá nhân, khách hàng đã hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một tài khoản “0 phí” với giải pháp eKYC.
Ngân hàng VietinBank đưa gói tài khoản '0 phí' đến khách hàng ảnh 1Với eKYC, khách hàng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch vẫn có thể mở tài khoản thanh toán tại VietinBank. (Ảnh: Vietnam+)

Thấu hiểu những nhu cầu tài chính riêng biệt của từng nhóm khách hàng, VietinBank đã chính thức ra mắt 3 gói tài khoản thanh toán “0 phí” - Tài khoản thông minh, định hình phong cách. Các Gói tài khoản gồm: Smart, Basic và Plus.

Khi tham gia các gói tài khoản thanh toán, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi miễn các loại phí dịch vụ, gồm: miễn phí duy trì tài khoản; miễn phí duy trì VietinBank iPay Mobile; miễn phí duy trì dịch vụ biến động thông tin tài khoản qua OTT/SMS; miễn phí giao dịch chuyển khoản trong/ngoài hệ thống trên iPay với hạn mức giao dịch lên tới 15 tỷ đồng/ngày.

Với 3 gói tài khoản mới, chính sách phí của VietinBank đang tốt nhất trên thị trường, VietinBank đã định nghĩa lại hoàn toàn chính sách phí của mình theo hướng “Ngân hàng miễn phí toàn bộ.”

[Ba gói tài khoản thông minh của VietinBank có gì vượt trội]

Đặc biệt, để thuận tiện cho khách hàng, mới đây VietinBank đã chính thức triển khai tính năng định danh khách hàng điện tử - eKYC, cho phép khách hàng thực hiện mở tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

Theo đó, khách hàng không cần đến quầy, không cần tiếp xúc với giao dịch viên mà chỉ với smartphone, khuôn mặt, thông tin cá nhân, khách hàng đã hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một tài khoản “0 phí” nhờ vào giải pháp định danh điện tử (eKYC) có trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile từ ngày 18/3.

Với eKYC, khách hàng có thể mở TKTT tại VietinBank một cách nhanh chóng bằng phương thức trực tuyến nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến như: Xác thực sinh trắc học (Biometrics Authentication), nhận diện khách hàng nhờ trí tuệ nhân tạo (AI)… eKYC của VietinBank sẽ mang tới khách hàng những trải nghiệm mới, tiện lợi, nhanh chóng trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

Với bước đi đột phá này, VietinBank là ngân hàng đầu tiên trong khối ngân hàng quốc doanh triển khai giải pháp eKYC. Giờ đây, khách hàng đã có thể dễ dàng sở hữu tài khoản tại VietinBank chỉ với vài thao tác trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile (phiên bản từ 5.2.1): Nhập số điện thoại và nhập mã xác thực SMS OTP; chụp ảnh giấy tờ tùy thân và khuôn mặt; xác nhận thông tin cá nhân, xác nhận gói tài khoản và đồng ý các điều kiện, điều khoản của Gói tài khoản để hoàn thiện và đăng nhập ứng dụng iPay để trải nghiệm hệ sinh thái ngân hàng số VietinBank với vô vàn tiện ích ưu việt.

Việc đăng ký, mở tài khoản bằng hình thức eKYC là hoàn toàn miễn phí, sau khi thực hiện, khách hàng sẽ được tự động đăng ký sử dụng gói TKTT Smart và được hưởng các chính sách miễn phí của gói TKTT này.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tự chọn số tài khoản theo yêu cầu hay tự thực hiện chuyển đổi gói tài khoản ngay trên ứng dụng VietinBank iPay. Theo đó, các khách hàng có nhu cầu nhận thông báo biến động số dư truyền thống qua tin nhắn SMS thì có thể chọn gói Basic. Đối với các khách hàng thường xuyên giao dịch qua tài khoản ngân hàng có nhu cầu sử dụng đồng bộ các dịch vụ ngân hàng số có thể chọn gói Plus.

Song song với việc triển khai eKYC, VietinBank cũng là ngân hàng đầu tiên áp dụng công nghệ FacePay trong xác thực giao dịch. FacePay ứng dụng các công nghệ sinh trắc học (Biometrics), AI, so sánh khuôn mặt (Face Retrieveal) để thực hiện xác thực các giao dịch tài chính bằng chính khuôn mặt của khách hàng. Với các phương thức xác thực này, chỉ có chính khách hàng mới thực hiện được các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số VietinBank iPay Mobile từ đó mang tới sự bảo mật và yên tâm sử dụng cho khách hàng.

Với việc triển khai eKYC, FacePay và gói tài khoản miễn phí, VietinBank một lần nữa khẳng định vị thế của một ngân hàng số toàn diện (từ A-Z) tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng tốt hơn theo hướng cung cấp tất cả các dịch vụ trên một ứng dụng (One-Stop Shopping).

Để được trải nghiệm dịch vụ, khách hàng có thể tải ứng dụng VietinBank iPay Mobile tại kho ứng dụng App Store, Google Play hoặc tới các quầy giao dịch VietinBank để được hỗ trợ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục