Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof

Keukenhof hay còn gọi Vườn châu Âu, là một trong những vườn hoa lớn nhất thế giới. Khu vườn này mở cửa đón khách từ giữa tháng 3 tới giữa tháng 5 hàng năm.
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 1Keukenhof hay còn gọi Vườn châu Âu, là một trong những vườn hoa lớn nhất thế giới. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 2Vườn hoa này nằm ở một thị trấn nhỏ của Hà Lan có tên Lisse, cách phía Tây Nam Amsterdam không xa. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 3Lịch sử của Keukenhof bắt đầu từ thế kỷ 15. Nơi đây ban đầu là một khu săn bắn và cung cấp thảo mộc cho nhà bếp của nữ bá tước Jacoba van Beieren. Năm 1641, người ta xây dựng lâu đài Keukenhof và quần thể công trình này dàn mở rộng diện tích lên tới 200 ha. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 4Năm 1857, kiến trúc sư cảnh quan Jan David Zocher và con trai Louis Paul Zocher đã thiết kế lại các khu vườn của lâu đài. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 5Năm 1949, một nhóm 20 nhà trồng hoa và xuất khẩu hoa hàng đầu Hà Lan đã nảy ra ý tưởng dùng lâu đài để triển lãm hoa và khoe thành tựu trồng hoa. Từ đó vườn Keuhenhof ra đời. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 6 Vườn mở cửa cho công chúng tham quan lần đầu từ năm 1950 và đã lập tức hút khách. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 7Năm nay là kỷ niệm 70 năm khu vườn ra đời, với chủ đề chính Flower Power (Sức mạnh của hoa). (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 8Keukenhof mở cửa thường niên từ giữa tháng 3 cho tới giữa tháng 5. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 9Năm nay khu vườn mở cửa từ ngày 21/3 và đóng cửa vào ngày 19/5. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 10Thời gian mở cửa của Keuhenhof bắt đầu từ 8 giờ sáng, kéo dài tới 7 giờ 30 chiều. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 11Theo trang web chính thức của Keuhenhof, nơi này trồng 7 triệu bông hoa các loại, trên một diện tích rộng 32ha. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 12Đa phần hoa trồng trong vườn là tulip, với hàng trăm loại khác nhau, mỗi loại đều có tên gọi riêng. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 13Đa phần hoa trồng trong vườn là tulip, với hàng trăm loại khác nhau, mỗi loại đều có tên gọi riêng. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 14Những bông tulip đen lừng danh của Hà Lan. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 15Một khóm hoa tulip mang tên 'Bowl of Beauty'. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 16Đa phần hoa trong vườn là tulip. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 17Đa phần hoa trong vườn là tulip. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 18Tulip đen đứng cạnh tulip Crystal Star. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 19Đa phần hoa trong vườn là tulip. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 20Đa phần hoa trong vườn là tulip. (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 21Ngoài tulip, vườn còn có nhiều loại khoa khác như anh đào, tử đằng... (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 22Ngoài tulip, vườn còn có nhiều loại khoa khác như anh đào, tử đằng... (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 23Ngoài tulip, vườn còn có nhiều loại khoa khác như anh đào, tử đằng... (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 24Ngoài tulip, vườn còn có nhiều loại khoa khác như anh đào, tử đằng... (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 25Ngoài tulip, vườn còn có nhiều loại khoa khác như anh đào, tử đằng... (Ảnh: Hoàng Long)
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 26Hoa đua nhau nở trong mọi ngóc ngách của khu vườn, kết hợp với không khí dễ chịu của mùa Xuân khiến cho Keukenhof là điểm đến không thể bỏ qua của du khách tới Hà Lan
Ngất ngây trước vẻ rực rỡ của rừng hoa trong khu vườn Keukenhof ảnh 27Hoa đua nhau nở trong mọi ngóc ngách của khu vườn, kết hợp với không khí dễ chịu của mùa Xuân khiến cho Keukenhof là điểm đến không thể bỏ qua của du khách tới Hà Lan
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục