Ngày đầu nghỉ Lễ 2/9: Sân bay Nội Bài đón khoảng 97.000 khách

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến đón gần 100.000 lượt hành khách đi lại trong ngày nghỉ đầu tiên của dịp Quốc khánh 2/9.
Sân bay quốc tế Nội Bài dự kiến đón khoảng 97.000 lượt hành khách trong ngày 1/9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Sân bay quốc tế Nội Bài dự kiến đón khoảng 97.000 lượt hành khách trong ngày 1/9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thống kê của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong ngày hôm nay (1/9), ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ 2/9 kéo dài 4 ngày, dự kiến có khoảng 97.000 hành khách qua cảng hàng không lớn nhất miền Bắc này. Tổng số chuyến bay khai thác trong ngày khoảng 550 chuyến.

“Dù số lượt chuyến bay tương đương nhau nhưng lượng hành khách trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh này có sự tăng nhẹ nếu so với ngày 31/8 (có gần 85.000 hành khách),” lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết.

Để đảm bảo an toàn, an ninh hàng không và chất lượng dịch vụ, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 từ ngày 1-4/9. Theo đó, đơn vị sẽ tăng cường nhân lực, khai thác đa hệ thống trang thiết bị theo từng khung giờ cao điểm để đảm bảo khả năng thông qua tại cảng hàng không; siết chặt kiểm tra, soi chiếu an ninh, đảm bảo 100% hành khách, hàng hóa, hành lý,... được kiểm tra, soi chiếu an ninh trước khi đưa vào khu vực hạn chế, lên máy bay; tổ chức kiểm tra trực quan ngẫu nhiên với tỷ lệ 10% theo đúng quy định.

Trong nhiều nội dung khuyến cáo hành khách, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài nhấn mạnh việc hành khách cần kiểm tra kỹ thời hạn của giấy tờ tùy thân trước khi thực hiện chuyến bay. Hành khách mang bản gốc (không phải ảnh chụp…) giấy tờ tùy thân hoặc tài khoản định danh điện tử mức 2 hợp lệ để làm thủ tục hàng không.

[Sân bay Nội Bài đón gần 85.000 khách bay trước ngày nghỉ Lễ 2/9]

Những hành khách đi cùng trẻ em từ 14 tuổi trở lên (đủ tuổi làm chứng minh nhân dân/căn cước công dân) nếu chưa kịp làm hoặc những khách bị mất, hết hạn sử dụng hoặc bị mờ, không được chấp nhận thì cần đến cơ quan công an nơi cư trú để làm giấy xác nhận nhân thân theo mẫu hiện hành để tránh việc bị từ chối thực hiện chuyến bay khi giấy tờ tùy thân không đủ điều kiện.

Nếu hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 để thay giấy tờ đi tàu bay, lưu ý giấy tờ tùy thân được tích hợp trong tài khoản VNeID vẫn phải còn hạn sử dụng vì nếu khi mở VNeID mà giấy tờ tùy thân hết hạn thì không đủ điều kiện để làm thủ tục đi máy bay đồng thời khách cần thao tác mở sẵn tài khoản VNeID trước khi đến lượt kiểm tra, đảm bảo nhanh chóng hoàn thiện thủ tục.

Hành khách lưu ý tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không về việc chuẩn bị hành lý theo đúng quy định về trọng lượng, kích cỡ và các vật dụng cấm/hạn chế mang lên máy bay; tuân thủ hướng dẫn của nhân viên an ninh, tháo bỏ áo khoác, giày dép, thắt lưng, điện thoại, chìa khóa, các vật dụng kim loại… cho vào khay để qua máy soi chiếu tia X, kiểm tra lại các đồ đạc, tư trang, đảm bảo không để quên tại khu vực soi chiếu an ninh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục