Nghe An: Tren 5.000 benh nhan COVID-19 duoc dieu tri khoi benh hinh anh 1Nhân viên y tế Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 18 giờ ngày 16/12 đến 6 giờ ngày 17/12, tại Nghệ An phát hiện 37 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 8 ca trong cộng đồng và 29 người đã được cách ly từ trước.

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 17/12 tại Nghệ An đã phát hiện 6.149 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh có 5.004 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 32 người tử vong.

Tại một số địa phương trong tỉnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp đang nỗ lực vào cuộc, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, sát đúng với từng địa bàn, khu dân cư trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh.

Ủy ban Nhân dân huyện Tương Dương yêu cầu các cơ quan, ban, ngành cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Thạch Giám chỉ đạo dừng một số dịch vụ, hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch tại địa bàn thị trấn Thạch Giám gồm chợ Hòa Bình (khu vực có F0 mới phát hiện), nhà hàng, quán ăn, nhà nghỉ, khách sạn, các cơ sở cắt tóc, gội đầu, quán cà phê, karaoke, massage, spa, đám cưới, đám hỏi…

[Nghệ An nỗ lực khống chế dịch COVID-19 tại huyện Con Cuông]

Ủy ban Nhân dân huyện Diễn Châu quyết định thiết lập cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Diễn Trung và xã Diễn Bích.

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nghi Lộc có đánh giá, cập nhật các cấp độ dịch của các khu vực trên địa bàn huyện.

Cụ thể, toàn huyện Nghi Lộc ở cấp độ 2; có 1/29 xã, thị trấn ở cấp độ 3 là xã Nghi Thuận; cấp độ 2 có 6 xã; cấp độ 1 là 21 xã còn lại và thị trấn Quán Hành.

Ủy ban Nhân dân huyện Nghi Lộc đề nghị các xã, thị trấn căn cứ vào từng cấp độ dịch, xây dựng kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch.

Sáng 17/12, một số địa phương trong tỉnh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học cơ sở và tiêm mũi 3 cho một số đối tượng khác./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)