Ngay sau khi Chính phủ thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 ngày 5/6, quỹ đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Những nghệ sỹ có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng đã hưởng ứng tham gia và kêu gọi mọi người cùng ủng hộ cho quỹ.

Đạo diễn Lê Quý Dương là một trong những người nổi tiếng đã gửi tiền ủng hộ Quỹ ngay sau lễ ra mắt. Chia sẻ với phóng viên VietnamPlus, anh cho rằng văn nghệ sỹ ủng hộ Quỹ vaccine của Chính phủ hay bất cứ quỹ nào khi đất nước gặp khó khăn là điều rất bình thường.

“Có thể do đặc thù nghề nghiệp mà cuộc sống và công việc của giới văn nghệ sỹ không giống với các ngành nghề khác, tuy nhiên bổn phận và trách nhiệm với cộng đồng xã hội thì hoàn toàn như nhau,” anh cho biết.

Nghe sy tich cuc ung ho Quy vaccine, neu cao trach nhiem voi cong dong hinh anh 1Đạo diễn Lê Quý Dương. (Ảnh: NVCC)

Đạo diễn của nhiều lễ hội nói thêm rằng người nổi tiếng được công chúng yêu mến, có sức ảnh hưởng thì càng nên góp sức lan tỏa chủ trương của Nhà nước, để mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh sớm được thực hiện. Bên cạnh việc ủng hộ quỹ, anh cũng kêu gọi bạn bè cùng chung tay vì hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa này.

Những ngày gần đây, các nghệ sỹ cả nước liên tục chia sẻ thông tin về Quỹ Vaccine phòng COVID-19 trên trang cá nhân. Họ đăng biên lai chuyển tiền và thông điệp kêu gọi mọi người cùng tham gia.

[Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu tới Quỹ vaccine phòng chống dịch]

Ca sỹ Đan Trường cho hay mỗi ngày anh đều dành thời gian để đọc báo về tình hình dịch bệnh.

“Mỗi lần đọc thấy có thêm ca bệnh mới ở các tỉnh và đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh thì Đan Trường thót tim luôn. Mình nghĩ chắc ai cũng thấp thỏm, lo âu, không yên lòng,” anh nói.

Nghe sy tich cuc ung ho Quy vaccine, neu cao trach nhiem voi cong dong hinh anh 2(Ảnh chụp màn hình)

Khi đọc được thông tin về quỹ, anh đã ủng hộ số tiền là 50 triệu đồng.

“Theo mình, nếu mọi người được chích ngừa thì sẽ tránh được tình trạng lây nhiễm virus trong cộng đồng. Với tình hình hiện nay, ai có bao nhiêu thì đóng góp bấy nhiêu, sức mình tới đâu thì ủng hộ tới đó, để bớt gánh nặng cho đất nước mình,” Đan Trường chia sẻ.

Các diễn viên, nghệ sỹ miền Bắc thì ủng hộ Quỹ vaccine thông qua một “challenge” (thử thách) trên Facebook. Họ đăng thông tin ủng hộ quỹ rồi mời 5 người bạn khác cùng tham gia. Đây là một dạng trò chơi phổ biến trên mạng xã hội, có sức lan tỏa sâu rộng, tạo nên sự hào hứng cho người tham gia. Trước đây đã có những “challenge” lành mạnh như “7 ngày giới thiệu 7 cuốn sách,” “7 ngày chụp ảnh những món ăn tự nấu tại nhà,”…

Nghe sy tich cuc ung ho Quy vaccine, neu cao trach nhiem voi cong dong hinh anh 3Diễn viên Đình Tú ủng hộ quỹ. (Ảnh chụp màn hình)

Diễn viên Hồng Đăng hào hứng tham gia thử thách này và tag thêm 5 người bạn thân của mình là diễn viên Mạnh Trường, Đình Tú, Hồng Diễm, Việt Anh và doanh nhân Tú Đỗ cùng tham gia.

“Chúng ta hãy up hình chuyển khoản cho Quỹ vaccine của chính phủ, ít nhất là 1.000 đồng và nhiều nhất là 1.000 tỷ đồng. Các bạn được thách thức chụp màn hình chuyển khoản, post lên Facebook và tiếp tục tag thêm 5 bạn của mình nhé,” anh kêu gọi.

Diễn viên Việt Anh đã viết một bài dài trên trang cá nhân và kêu gọi toàn thể các nghệ sỹ, thành viên Câu lạc bộ bóng đá nghệ sỹ V-Stars cùng tham gia ủng hộ quỹ.

“Giặc COVID-19 đang từng ngày, từng giờ phá hoại cuộc sống bình yên của đất nước. Chỉ có thể bằng cách toàn dân tiêm phòng mới chấm dứt được đại dịch này. Một mình Chính phủ lo vaccine cho toàn dân thì có thể khó khăn nhưng toàn dân đồng lòng chung sức, cùng chia sẻ với Chính phủ thì chắc chắn chúng ta sẽ sớm chấm dứt đại dịch lần này,” Việt Anh chia sẻ.

Anh tâm sự rằng gần đây, có nhiều chuyện không hay xảy ra, có thể hình ảnh nghệ sỹ trong lòng công chúng đã bị ảnh hưởng.

Nghe sy tich cuc ung ho Quy vaccine, neu cao trach nhiem voi cong dong hinh anh 4Hoa hậu Ngọc Hân ủng hộ Quỹ. (Ảnh chụp màn hình)

“Qua việc này, phần nào cũng để mọi người thấy rằng hành động vì cộng đồng là trách nhiệm, nghĩa vụ của những người đã may mắn được công chúng yêu mến và tin tưởng,” anh nói.

Danh sách người nổi tiếng tham gia ủng hộ Quỹ ngày càng dài: Diễn viên Hồng Diễm, hoa hậu Ngọc Hân, vợ chồng diễn viên Lý Hải-Minh Hà, MC Quyền Linh, MC Trấn Thành, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng rapper Đen Vâu, ca sỹ S.T Sơn Thạch,... Họ đều công khai quyên góp cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi./.

Nghe sy tich cuc ung ho Quy vaccine, neu cao trach nhiem voi cong dong hinh anh 5
Minh Thu (Vietnam+)