Ông Kerry tới Trung Đông xúc tiến đàm phán

Ngoại trưởng Mỹ thăm Trung Đông để xúc tiến đàm phán

Ngày 9/12, nữ Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ quay trở lại Israel và khu Bờ Tây trong tuần này.
Ngoại trưởng Mỹ thăm Trung Đông để xúc tiến đàm phán ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 9/12, nữ Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Ngoại trưởng John Kerry sẽ quay trở lại Israel và khu Bờ Tây trong tuần này, chỉ vài ngày sau chuyến thăm mới đây của ông tới khu vực.

Bà Psaki đồng thời bác bỏ lập luận rằng ông Kerry đang chỉ nỗ lực hướng tới một thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Israel và Palestine.

Dự kiến, ông Kerry sẽ lên đường tới Israel vào ngày 11/12, chỉ 5 ngày sau khi ông trở về từ Jerusalem và sau khi dành gần như cả tuần cho cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Israel tại Washington.

Phát biểu với các phóng viên, bà Psaki nói: “Đây là một thời điểm quan trọng trong các cuộc thương lượng và Ngoại trưởng Kerry thấy cần thiết phải quay lại khu vực." Ông Kerry sẽ dành hai ngày để tổ chức các cuộc hội đàm tại Israel và Ramallah.

Tuy nhiên, bà Psaki bác bỏ các thông tin rằng Ngoại trưởng Kerry và chính quyền của Tổng thống Obama đang nỗ lực tìm kiếm một khuôn khổ tạm thời trước cho một thỏa thuận toàn diện về vấn đề Palestine-Israel.

Kể từ khi nhậm chức hồi tháng Hai vừa qua, đây là chuyến thăm Trung Đông lần thứ 9 của ông Kerry và trong chuyến công du này Ngoại trưởng Mỹ cũng dự kiến sẽ tới thăm Việt Nam và Philippines./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.