Những kẻ "không thể chết" vốn là loại hình nhân vật rất quen thuộc trong điện ảnh thế giới.

Bởi vậy, khi ra mắt với tựa đề "Người bất tử"  (The Immortal), bộ phim mới nhất của Victor Vũ dễ khiến người xem liên tưởng đến một "ma cà rồng Việt Nam," nhất là khi nhân vật chính Hùng (Quách Ngọc Ngoan) lại mang đậm chất lãng tử giống như những ma cà rồng xuất xứ đại quý tộc xưa trong điện ảnh nước ngoài.

Nhưng "Người bất tử" này lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Không hề già đi, nhưng không phải ma cà rồng, có thể tái tạo vết thương, nhưng không hề có sức mạnh như các siêu anh hùng, Hùng - người bất tử - trên thực tế chỉ là một người bình thường, có thể cảm nhận được mọi nỗi đau tra tấn trên mình, từ thể xác đến tâm hồn. Điều khác biệt duy nhất là Hùng không thể chết.

Để có được sự bất tử, Hùng phải đánh đổi bằng thứ quý báu nhất của mình. Và cũng chính sự đánh đổi đó đã ám ảnh Hùng trong suốt cuộc hành trình đơn độc dài hàng thế kỷ. 

[Đạo diễn Victor Vũ: ‘Người bất tử’ là bộ phim vất vả nhất từng làm]

Bộ phim cũng là một sự "bùng nổ" về diễn xuất của Quách Ngọc Ngoan. Anh thể hiện xuất sắc một nhân vật Hùng vừa tàn độc, lạnh lùng, vừa cô đơn, lạc lõng, lại có lúc hết sức chân thật, đáng thương.

Sau “Kong: Đảo đầu lâu,” “vương quốc hang động” Quảng Bình với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ tiếp tục là bối cảnh chính của bộ phim “Người bất tử,” kết hợp với nhạc phim hoành tráng khiến người xem choáng ngợp.

"Người bất tử" sẽ chính thức khởi chiếu toàn quốc vào ngày 26/10 với các định dạng 2D và 4Dx./.

(Vietnam+)