Trong khi cổ động viên Algeria ăn mừng thành công của “Cáo sa mạc”, thì các cầu thủ đội tuyển Anh bị mắng nhiếc sau trận hòa 0-0.

Thủ đô Algiers đã trải qua một đêm đầy hưng phấn khi các cổ động viên ăn mừng thành công của “Cáo sa mạc” sau trận hòa với Sư tử Anh.

Hocine, một cổ động viên 17 tuổi cho biết: "Trận hòa này được xem như một chiến công.”

Trong khi đó, Chánh văn phòng Bộ Thông tin Algeria, Harket Yousef đã ca ngợi nỗ lực của các cầu thủ Algeria trong trận đấu vừa qua, đặc biệt là thủ môn Rais M’Bolhi. Ông cho biết: "Tôi tin rằng họ sẽ giành được chiến thắng trước đội tuyển Mỹ trong trận đấu sắp tới."

Ông Hassani Abdelkarim, Chủ tịch danh dự của Hội Hữu nghị Algeria-Việt Nam, một cổ động viên 70 tuổi, cho rằng đội tuyển Algeria chơi ngang tài ngang sức với một đội có đẳng cấp cao trong làng bóng đá thế giới.

Ông Hassani khẳng định: "Sau khi xem trận này, tôi rất hy vọng vào chiến thắng của đội nhà trong trận đấu với đội tuyển Mỹ ngày 23/6 tới.”

Trong khi đó, người phát ngôn của đội tuyển Anh Mark Whittle ngày 19/6 cho biết, vì quá thất vọng trước lối chơi của tuyển Anh, một cổ động viên đã vượt qua hàng rào an ninh để vào gần phòng thay đồ của Tam Sư và "mắng nhiếc" các cầu thủ Anh.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh bảo vệ đội tuyển Anh đã kịp thời bắt giữ người này và giao cho cảnh sát.

Ông Whittle cho biết: "Chúng tôi đã thông báo vụ việc này lên FIFA," song không xác nhận cổ động viên trên có phải là người Anh hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)