Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội

Để giữ vững thành quả đã đạt được, người dân Hà Nội không chủ quan, tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” ngay cả khi đã tiêm vaccine phòng COVID-19.
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 1Tại chợ Cống Vị (quận Ba Đình) thực hiện nghiêm quy định 5K, người dân đến mua phải quét mã QR-code và đứng giãn cách. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 2Một cửa hàng bánh trên phố Huế thực hiện nghiêm túc 5K yêu cầu khách đến mua xếp hàng đảm bảo giãn khoảng cách. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 3Quét mã QR-code khai báo y tế dù đến bất cứ địa điểm nào là rất cần thiết trong công tác truy vết về sau. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 4Tuy nhiên vẫn còn tình trạng người dân ngồi uống bia vỉa hè không tuân thủ 5K dù chưa được hoạt động.(Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 5Tại các điểm vui chơi, ăn uống người dân không nên tụ tập quá đông đảm bảo tuân thủ 5K. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 6Thành phố Hà Nội đã nới lỏng giãn cách được gần 1 tháng, cuộc sống đã dần ổn định trở lại, cần người dân nâng cao ý thức tuân thủ 5K để giữ được thành quả này. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 7Vẫn còn hiện tượng một số bạn trẻ chủ quan bỏ khẩu trang không tuân thủ 5K. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 8Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, một số người chủ quan người đeo, người không đeo khẩu trang đi dạo phố. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 9Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, một số người chủ quan người đeo, người không đeo khẩu trang đi dạo phố. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 10Tại các điểm vui chơi công cộng mặc dù đã nới lỏng giãn cách nhưng người dân vẫn cần nâng cao ý thức tuân thủ 5K phòng chống dịch. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 11Một số người chủ quan bỏ khẩu trang khi đạp xe, tập thể dục. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 12Theo ghi nhận của phóng viên, những người tham gia giao thông dừng đèn đỏ đều tuân thủ đeo khẩu trang phòng chống dịch vừa là bảo vệ sức khỏe, tránh ô nhiễm cho bản thân. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 13Bộ Y tế khuyến cáo người dân, kể cả những người đã tiêm vaccine, tiếp tục thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 14Tại các chợ cóc, chợ tạm là nơi tập trung rất đông người, người dân cần nâng cao ý thức tuân thủ 5K. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Người Hà Nội thực hiện 5K sau gần 1 tháng nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 15Tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn đã được mở cửa trở lại là nơi tập trung đông người, người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt việc thực hiện 5K. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục