Nguoi nong dan Trung Quoc an trom ga de do xang cho xe BMW hinh anh 1Qiang bị bắt do trộm gà vịt để lấy tiền đổ xăng cho siêu xe BMW. (Ảnh: Nextshark)

Cảnh sát huyện Lân Thủy tại tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc mới đây đã nhận được nhiều tin báo về các vụ trộm cắp gà vịt tại địa phương này từ tháng 4/2019. Tuy nhiên, họ không đoán được rằng thủ phạm lại là một trong những người nông dân giàu có nhất trong khu vực.

Người nông dân tên Qiang là một trong những người giàu nhất khu vực, sống trong một biệt thự nhiều tầng và sở hữu một chiếc xe hơi BMW trị giá 2 triệu Nhân dân tệ (gần 290.000 USD).

Chính chiếc xe BMW này là nguyên nhân đưa Qiang đến con đường tội lỗi. Sau khi gặp vấn đề về tài chính, Qiang nhận ra ông ta sẽ phải rất vất vả để “nuôi” chiếc xe của mình. Chính vì vậy, Qiang bắt đầu ăn trộm gà, vịt từ các gia đình khác tại địa phương để đem về nuôi tại nhà, sau đó bán lấy tiền để đổ xăng.

Cảnh sát địa phương đã nhận được nhiều lời khiếu nại và quyết định mở một cuộc điều tra liên quan đến các vụ ăn trộm gia cầm.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra các máy quay giám sát và phát hiện một người đàn ông thường xuyên lái xe máy không biển kiểm soát vào đêm muộn. Sau nhiều lần theo dõi, họ phát hiện chiếc xe trên đi vào nhà của Qiang. Tuy nhiên, đây chưa thể là bằng chứng để kết tội Qiang nên cảnh sát quyết định theo dõi nhà của người này.

Sau đó, Nhật báo Kinh doanh Thành Đô đưa tin các thương lái buôn bán gia cầm thường xuyên có mặt tại nhà của Qiang. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng những người lái buôn này đến để mua những loại gia cầm mà họ cho là Qiang đã tự nuôi.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, lực lượng chức năng quyết định triệu tập Qiang để thẩm vấn. Cảnh sát phát hiện Qiang ở trên đường và yêu cầu người này dừng xe, nhưng sau đó y đoán được rằng có chuyện xảy ra nên đã chạy trốn trên chiếc xe BMW của mình.

Do chiếc xe BMW quá nhanh nên cảnh sát đã không thể đuổi theo Qiang trên đường cao tốc. Tuy nhiên, Qiang không biết rằng nhà riêng của mình đã bị giám sát nên vẫn trở về nhà và bị bắt không lâu sau đó.

Khám xét nhà riêng của Qiang, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gia cầm bị đánh cắp cũng như chiếc xe máy xuất hiện trên máy quay giám sát.

Hiện Qiang đã bị bắt và đối mặt với các án phạt vì tội trộm cắp.

Câu chuyện của Qiang đã thu hút sự chú ý trên các mạng xã hội và ông ta đã trở thành tâm điểm của các trò đùa trên mạng./.

Vi Diệu (Vietnam+)