Nha hang Ha Lan cho khach vao nha kinh de dam bao gian cach xa hoi hinh anh 1Nhà hàng phục vụ thực khách trong nhà kính. (Nguồn: AFP)

Theo Metro, một nhà hàng tại Hà Lan đã áp dụng một phương pháp độc đáo để đảm bảo an toàn cho thực khách trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn hoành hành tại châu Âu.

Nhà hàng mang tên Mediamatic ETEN đã xây dựng những nhà kính mini xinh xắn đặt cạnh nhau, với một chiếc bàn ăn đủ cho một nhóm nhỏ không quá ba người, cùng một thực đơn gồm 4 món chay.

Người phục vụ sẽ đeo găng tay và khẩu trang đảm bảo hạn chế lây nhiễm COVID-19, còn đồ ăn sẽ được chuyển tới bàn thông qua những máng trượt dài.

[Bàn cho một người: Nhà hàng độc đáo ra đời trong dịch COVID-19]

Hiện tại, dịch vụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, với thực khách là bạn bè và gia đình của các nhân viên nhà hàng. Nhà hàng này hy vọng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 21/5 tới.

Nha hang Ha Lan cho khach vao nha kinh de dam bao gian cach xa hoi hinh anh 2Thức ăn được chuyển đến cho thực khách qua các máng trượt. (Nguồn: Reuters)

Willem Velthoven, người sáng lập nhà hàng, cho biết hiện tại họ đã kín lịch đặt chỗ từ 21/5 đến hết tháng 6.

Hà Lan đã nới lỏng các biện pháp hạn chế, tuy nhiên mọi người vẫn phải đảm bảo giãn cách 1,5m, và được yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng kể từ 1/6.

Trước đó, tại một quốc gia Bắc Âu khác là Thụy Điển, một nhà hàng cũng đã triển khai một hình thức phục vụ độc đáo, là bàn ăn cho một người ở giữa cánh đồng, với các món ăn được chuyển đến cho thực khách bằng hệ thống ròng rọc./.

(Vietnam+)