Nhà mạng tăng gấp đôi băng thông 'kích cầu' mùa dịch COVID-19

Trong mùa dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, FPT Telecom đã bất ngờ tăng gấp đôi băng thông Internet miễn phí cho các khách hàng của mình.
Nhà mạng tăng gấp đôi băng thông 'kích cầu' mùa dịch COVID-19 ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: FPT Telecom)

Đại diện FPT Telecom cho biết từ tháng 5, toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của công ty này sẽ được nâng cấp gấp đôi băng thông mà không cần phải bỏ thêm bất cứ một khoản chi phí nào.

Như vậy, khi các nhu cầu về liên lạc trực tuyến, học tập, làm việc, kinh doanh... trên nền tảng trực tuyến gia tăng mạnh mẽ trong thời điểm COVID-19 bùng phát thì việc triển khai nâng băng thông gấp đôi của FPT Telecom sẽ giúp đáp ứng nhu cầu và tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

Với chính sách này, FPT Telecom sẽ cung cấp tới Khách hàng là hộ gia đình - cá nhân đã hoặc mới đăng ký sử dụng gói dịch vụ Internet FPT, sẽ lần lượt được nâng cấp băng thông gấp đôi từ: Super25 lên Super30, Super45 lên Super80, Super60 lên Super100, Super80 lên Super150.

Ông Hoàng Việt Anh - Tổng giám đốc FPT Telecom cho biết: "Chương trình gấp đôi băng thông giá không đổi là một trong những nỗ lực nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ và mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Với việc được tăng băng thông miễn phí, tất cả các khách hàng sẽ có cơ hội được tận hưởng Internet tốc độ nhanh hơn, tận hưởng việc xem phim, lướt web hay gaming không gián đoạn.”

[Các nhà mạng Việt đồng loạt tăng băng thông, giảm cước trong mùa dịch]

Như vậy, tất cả các khách hàng FPT Telecom cả cũ và mới sẽ được nâng cấp băng thông dịch vụ Internet với giá không đổi, mọi thao tác được vận hành tự động, khách hàng không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục nào.

Thực tế kiểm tra tốc độ mạng của FPT Telecom vào thời điểm 19 giờ tối 12/5/2021 (giờ cao điểm) cho thấy, tốc độ đạt ngưỡng khá cao với 62.02Mbps (Download)/72.48Mbps (Upload) từ ứng dụng i-Speed by VNNIC và 70.41Mbps (Download)/56.50 (Upload) từ ứng SpeedTest.

Nhà mạng tăng gấp đôi băng thông 'kích cầu' mùa dịch COVID-19 ảnh 2Kết quả đo kiểm tốc độ mạng FPT Telecom thời điểm 19 giờ ngày 12/5 từ ứng dụng SpeedTest. (Ảnh chụp màn hình)
Nhà mạng tăng gấp đôi băng thông 'kích cầu' mùa dịch COVID-19 ảnh 3Kết quả đo kiểm tốc độ mạng FPT Telecom thời điểm 19 giờ ngày 12/5 từ ứng dụng  i-Speed by VNNIC của Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Cùng với đó, FPT Telecom cũng đã cung cấp gói combo Internet - Truyền hình FPT với mức cước phí hợp lý như gói kênh MAXY sở hữu gần 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế. Đặc biệt, dTruyền hình FPT cung cấp đầy đủ các kênh học trực tuyến của trung ương, địa phương dành cho các bạn học sinh và có thể xem lại trong vòng 72 giờ.

Trước đó vào năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp phòng, chống dịch COVID-19, hàng loạt nhà mạng đã bắt đầu triển khai việc tăng băng thông cho người dùng mà không tăng phí. Điều này nhằm đảm bảo cho các nhu cầu của khách hàng về internet giai đoạn gần đây tăng đột biến so với trước do khách hàng cần đường truyền để học tập, làm việc và tìm kiếm thông tin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục