Nha may bia tai Australia ra mat loai tra co vi giong...bia hoi hinh anh 1VB Tea, loại trà có vị giống bia hơi. (Ảnh: Victoria Bitter)

Mới đây, nhà sản xuất loại bia nổi tiếng Victoria Bitter của Australia đã ra mắt một loại đồ uống mới vô cùng độc đáo mang tên VB Tea. Sản phẩm này là một sự kết hợp từ lá trà đen Ceylon của Sri Lanka và hoa bia Super Pride - thứ nguyên liệu mang lại cho Victoria Bitter hương vị đặc trưng. Kết quả của sự kết hợp không tưởng này là một cốc trà... có vị giống bia hơi.

Victoria Bitter đã dành riêng loại đồ uống không cồn đặc biệt này cho những người hâm mộ bộ môn cricket, nhân dịp đội tuyển quốc gia Australia sang Anh thi đấu trong tháng này. Do sự chênh lệch về múi giờ nên các trận đấu có đội tuyển Australia sẽ diễn ra vào đêm muộn hoặc sáng sớm - thời điểm không hề thích hợp để uống bia.

Chính vì vậy, VB Tea sẽ giúp người hâm mộ cricket có thể thưởng thức hương vị đặc trưng của bia Victoria Bitter mà không cần phải lo lắng về nồng độ cồn. Dĩ nhiên, người xem thể thao có thể uống bia không cồn, song một cốc trà sẽ là lựa chọn phù hợp hơn khi giải đấu cricket diễn ra tại Anh - một đất nước nổi tiếng với văn hóa uống trà.

Một số người cho rằng loại trà có vị bia hơi này chỉ là một chiêu trò quảng cáo. Họ đã thử uống VB Tea theo những cách uống trà thông thường như uống không, cho thêm đường, đá hoặc sữa. Những người này kết luận rằng hương vị của hoa bia Super Pride luôn bị lu mờ, khiến cốc trà trở nên tầm thường.

Mặc dù vậy, toàn bộ số trà VB Tea rao bán trên trang web của Victoria Bitter đã "cháy hàng" trong thời gian ngắn và nhà sản xuất này chưa có kế hoạch sản xuất thêm./.

Vi Diệu (Vietnam+)