Nhật Bản: Hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi ít nhất 76ha rừng gần Tokyo

Một đám cháy rừng bùng phát dữ dội và không có dấu hiệu giảm nhiệt trong 3 ngày qua ở một ngọn núi tại thành phố Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, phía Bắc thủ đô Tokyo.
Nhật Bản: Hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi ít nhất 76ha rừng gần Tokyo ảnh 1Trực thăng chữa cháy rừng tại thành phố Ashikaga. (Nguồn: Kyodo)

Ngày 24/2, chính quyền thành phố Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, Nhật Bản cho biết một đám cháy rừng bùng phát dữ dội và không có dấu hiệu giảm nhiệt trong 3 ngày qua ở một ngọn núi thuộc địa phương này về phía Bắc thủ đô Tokyo.

Theo tính toán ban đầu, đám cháy đã thiêu rụi ít nhất 76,5ha rừng.

Nhà chức trách cho hay một người đi đường đã phát hiện đám cháy ở khu vực rừng rậm gần ngọn núi trên và thông báo cho lực lượng cứu hộ vào khoảng 15 giờ 30 ngày 21/2 (giờ địa phương).

[Cháy rừng lan rộng ở Australia, phá hủy nhiều nhà cửa]

Cơ quan chức năng tỉnh Tochigi và Lực lượng phòng vệ trên bộ đã được triển khai để dập lửa từ ngày 22/2.

Lực lượng cứu hỏa và trực thăng của các tỉnh lân cận là Ibaraki và Saitama cũng được huy động tới hỗ trợ. Tuy nhiên, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng.

Khoảng 180 hộ dân đã được khuyến cáo đi sơ tán, và tính đến sáng 24/2 có ít nhất 37 người đã đến nơi lánh nạn.

Chính quyền thành phố Ashikaga cũng đã kêu gọi hỗ trợ từ thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa và tỉnh Yamanashi gần thủ đô Tokyo, để dập tắt đám cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục