Thông tin từ lãnh đạo xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, sáng 17/10, đã có thêm hơn 20 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Minh phải nhập viện do có các biểu hiện khó thở, buồn nôn, chóng mặt...

Ghi nhận của phóng viên, các xe cứu thương vẫn liên tục ra, vào công ty, đưa những công nhân có biểu hiện trên đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Theo đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, thời điểm này chưa xác định được chính xác số lượng công nhân phải nhập viện bởi nhiều người không bị ngất nhưng có dấu hiệu mệt mỏi, chóng mặt cũng được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Trước sự việc trên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam đã quyết định ngừng sản xuất để các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định làm rõ nguyên nhân vụ việc.

[Nghi ngộ độc khí, 20 công nhân phải nhập viện cấp cứu]

Trước đó, vào ngày 14/10, hơn 20 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam phải nhập viện do nghi bị ngộ độc khí với các biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím...

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam đóng trên địa bàn xã Nghĩa Minh chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015, là doanh nghiệp 100% đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất da giày xuất khẩu với khoảng 7.000 công nhân./.

Vũ Văn Đạt (TTXVN/Vietnam+)