Bà Rịa-Vũng Tàu: Cấp cứu năm công nhân bị ngộ độc khí amoniac

Bệnh viện Bà Rịa cho biết, vào lúc 7h30 ngày 26/4, các y, bác sỹ bệnh viện đã cấp cứu năm công nhân bị ngộ độc khí amoniac, đều là nhân viên của Công ty TNHH Hoàng Thành Chung.

Bệnh viện Bà Rịa cho biết, vào lúc 7h30 ngày 26/4, các y, bác sỹ bệnh viện đã cấp cứu năm công nhân bị ngộ độc khí amoniac, đều là nhân viên của Công ty TNHH Hoàng Thành Chung chuyên về chế biến hải sản và trú chân tại Phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Theo bác sỹ Tạ Anh Tuấn, Trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bà Rịa), năm công nhân nhập viện với các biểu hiện mệt mỏi, lơ mơ, chóng mặt, khó thở, buồn nôn... đã được các bác sỹ sơ, cấp cứu ban đầu. Hiện tại hai người bị nặng rơi vào tình trạng lơ mơ, chóng mặt, khó thở…đã được chạy oxy cao áp; ba người còn lại đang được thở oxy.

Một nữ công nhân bị ngộ độc khí amoniac cho biết, sự cố xảy ra lúc chuẩn bị vào ca làm việc buổi sáng. Khi chị mới đến nhà gửi xe thì hít phải khí rò rỉ trong công ty, nhiều công nhân chạy toán loạn, còn chị bị choáng, khó thở…nên chạy vào nhà dân gần đó, được người dân sơ cứu và đưa đi bệnh viện. Cũng theo công nhân này, tại công ty đã một số lần bị rò rỉ khí amoniac nhưng những lần trước ở tình trạng nhẹ, đây là lần nặng nhất.

[Bình Dương: Kịp thời khống chế đám cháy lớn và vụ rò rỉ khí Amoniac]

bác sỹ Nguyễn Thị Uyên Chi ở Khoa Oxy cao áp cho biết, trước khi đưa vào chạy oxy cao áp thì hai công nhân bị ngộ độc nặng đều trong tình trạng choáng, hô hấp yếu, lơ mơ… Các ca còn lại tương đối ổn nên sẽ cho chạy oxy cao áp sau. Hiện tại hai bệnh nhân sau khi được chạy oxy cao áp suốt một giờ đã tỉnh táo, tiếp xúc được với bác sỹ. Tuy nhiên, lượng khí độc trong cơ thể vẫn còn nhiều nên bệnh nhân vẫn trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Những trường hợp ngộ độc như thế này thường phải chạy oxy cao áp từ hai đến ba giờ thì lượng khí độc mới được thải hết ra ngoài cơ thể và bệnh nhân mới trở lại bình thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục