Vụ rò rỉ khí gas tại Cần Thơ: Nữ công nhân ngộ độc nặng đã ổn định

Trong hai trường hợp bị ngộ độc nặng khí NH3 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, một trường hợp đã ổn định, trường hợp còn lại đang tiếp tục được điều trị.
Vụ rò rỉ khí gas tại Cần Thơ: Nữ công nhân ngộ độc nặng đã ổn định ảnh 1Công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Liên quan đến vụ rò rỉ khí gas tại Công ty cổ phần Seavina, chuyên chế biến tôm (trụ sở tại Khu công nghiệp Trà Nóc, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ), tối 27/4, trong hai trường hợp bị ngộ độc nặng đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực-chống độc (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ), một trường hợp đã ổn định, trường hợp còn lại đang tiếp tục được điều trị.

Thông tin từ Ban quản lý Các khu chế xuất-công nghiệp Cần Thơ cho biết những trường hợp còn lại bị ngộ độc nhẹ nên được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Nội hô hấp của bệnh viện.

Cũng theo đại diện Ban quản lý Các khu chế xuất-công nghiệp Cần Thơ, nguyên nhân vụ tai nạn là do đoạn ống dẫn khí nitơ làm lạnh trong nhà xưởng của công ty Seavina bị vỡ. Hiện công ty đã khắc phục xong, đồng thời đại diện công ty cũng hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho công nhân đang điều trị ở bệnh viện.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 27/4, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiếp nhận 13 trường hợp công nhân của Công ty cổ phần Seavina nhập viện do ngộ độc khí gas. Khu vực khí gas rò rỉ là nơi sản xuất tôm tempura (tôm rán kiểu Nhật) của công ty.

[Cần Thơ: Rò rỉ khí gas, 25 công nhân nhập viện cấp cứu]

Trong số 13 trường hợp này có hai ca rất nặng phải đưa vào Khoa Hồi sức tích cực-chống độc để điều trị là bệnh nhân Dương Ngọc Phí (nữ, sinh năm 1974) và bệnh nhân tên Diệp (chưa rõ họ, năm sinh). Hai ca này bị phù phổi, tổn thương phổi, phải đặt nội khí quản thở máy. Theo bác sỹ, nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí làm lạnh NH3 trong khu vực nhà xưởng.

Ông Huỳnh Lưu Giang, chồng nạn nhân Dương Ngọc Phí cho biết, qua trao đổi, bác sỹ cho ông biết ngộ độc khí NH3 không ảnh hưởng ngay mà có thể là vài tiếng sau mới theo dõi được. Những trường hợp này thường bị ảnh hưởng tới phổi và não.

Vụ tai nạn đã làm 25 công nhân của Công ty Seavina bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện. Trung tâm y tế quận Bình Thủy tiếp nhận ba ca, hiện sức khỏe công nhân đã ổn, chín ca được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Riêng Bệnh viện đa khoa Trung ương tiếp nhận 13 ca, trong đó có hai ca nặng nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục