Lo ngại virus corona lây lan, tập đoàn bất động sản CapitaLand và một số doanh nghiệp khác của Singapore đã tạm thời đóng cửa, rút ngắn thời gian làm việc hoặc đóng một số cửa hàng tại các trung tâm thương mại lớn ở Trung Quốc. 

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong thông báo ngày 29/1, CapitaLand cho biết đã đóng cửa 6 trung tâm thương mại tại Trung Quốc, trong đó có 4 trung tâm thương mại ở thành phố Vũ Hán và 2 trung tâm tại Tây An, theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, các siêu thị tại trung tâm thương mại CapitaMall Westgate ở Vũ Hán và trung tâm thương mại CapitaMall Xindicheng ở Tây An vẫn mở cửa để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân địa phương.

Ngoài ra, 45 trung tâm thương mại khác của CapitaLand ở các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô tiếp tục hoạt động nhưng rút ngắn thời gian mở cửa.

[Nhật Bản thành lập nhóm đặc trách đối phó với dịch bệnh]

Trong khi đó, quỹ đầu tư ủy thác Dasin Retail Trust tối 28/1 cho biết đã rút ngắn thời gian mở cửa tại 5 trung tâm thương mại ở Trung Quốc, theo đó chỉ hoạt động từ 10-16 giờ, trừ các siêu thị và một số cửa hàng thực phẩm, đồ uống.

Quỹ này cũng đã đóng cửa tạm thời các điểm tập trung đông người như các rạp chiếu phim, phòng hát karaoke, các khu trượt băng và nhà sách... ở các trung tâm thương mại nói trên.

Tương tự, công ty Sasseur Reit thông báo đã tạm đóng cửa 4 trung tâm thương mại  ở Trùng Khánh, Hợp Phì và Côn Minh.

Công ty du lịch Straco Corp tuyên bố tạm ngừng hoạt động 3 văn phòng tại Trung Quốc, trong khi quỹ đầu tư ủy thác Mapletree North Asia Commercial Trust đang tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn.

Virus corona mới đã lây lan ra nhiều thành phố ở Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, bao gồm Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Nepal, Pháp, Australia, Canada, Malaysia và Việt Nam.

Sáng 30/1, giới chức Trung Quốc thông báo đã có tổng cộng 7.711 ca nhiễm virus corona tại 31 tỉnh thành ở nước này và tổng cộng 170 người đã tử vong./.

Thế Vũ (TTXVN/Vietnam+)