Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, đề phòng xảy ra lốc, sét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở nhiều nơi tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, đề phòng xảy ra lốc, sét ảnh 1Chiều tối và đêm 4/5, nhiều khu vực trên cả nước có mưa và dông. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/5, nhiều khu vực có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Tây Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.

[Nắng nóng diện rộng ở hầu hết các khu vực trên cả nước trong ngày 4/5]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tối có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 26-29 độ C.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết-Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân cần lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục