Nhieu ngoi nha bi pha huy sau tran dong dat o Van Nam cua Trung Quoc hinh anh 1Mái ngói một ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất ở huyện Cáp Nê Mặc Giang, tỉnh Vân Nam ngày 8/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn báo cáo sơ bộ của chính quyền địa phương cho biết đã xác định được ít nhất 4 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn sau trận động đất mạnh 5,9 độ Richter xảy ra tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc vào sáng 8/9.

Theo báo cáo, ít nhất 21 ngôi nhà đã bị hư hỏng nghiêm trọng do động đất. Tại khu vực dân cư gần chấn tiêu nhất, hệ thống giao thông, viễn thông và mạng lưới cung cấp điện cơ bản vẫn hoạt động bình thường.

Bộ Xử lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp và cử các đội công tác tới vùng thiên tai.

Lực lượng gồm hơn 100 nhân viên cũng đã được cử tới các khu vực động đất để đánh giá thiệt hại và triển khai các hoạt động cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai.

Trận động đất xảy ra vào lúc 10 giờ 31 sáng (giờ địa phương) tại huyện tự trị Cáp Nê Mặc Giang thuộc tỉnh Vân Nam.

Theo Trung tâm Dự báo động đất của Trung Quốc (CENC), chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 11km, ở tọa độ 23,28 độ vĩ Bắc và 101,53 độ kinh Đông.

Do cường độ mạnh của trận động đất, nhiều người dân trong các tòa nhà cao tầng tại thành phố Côn Minh cách xa khu vực xảy ra động đất gần 300km cũng cảm nhận dư chấn một cách rõ rệt./.

(TTXVN/Vietnam+)