Những chuyến xe yêu thương tiếp sức người bệnh về quê mùa dịch

Trong những ngày dịch bệnh nhiều khó khăn và hiểm nguy, dự án thiện nguyện "Những chuyến xe yêu thương" vẫn cố gắng hết sức có thể để đưa người bệnh về các cửa ngõ thành phố, về gần hơn vơi quê nhà.
Những chuyến xe yêu thương tiếp sức người bệnh về quê mùa dịch ảnh 1Anh Nguyễn Bình Minh (phải), người sáng lập 'Những chuyến xe yêu thương' tiếp sức cho bệnh nhân về quê mùa dịch. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Trong những ngày Hà Nội giãn cách để phòng chống dịch bệnh, may mắn sao, vẫn còn những chuyến xe tình nghĩa để đưa những người có hoàn cảnh khó khăn trở về với gia đình tại quê nhà.

Đó là ý tưởng của anh Nguyễn Bình Minh - người sáng lập dự án thiện nguyện "Những chuyến xe yêu thương" với mục đích san sẻ khó khăn, gánh nặng cho người bệnh trong việc di chuyển từ viện về quê và ngược lại.

Sau một năm hoạt động, dự án của anh ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Đến nay nhóm đã có gần 100 thành viên cùng chung tay giúp đỡ bằng công sức và nguồn đóng góp do chính mình bỏ ra.

Để kết nối được với bệnh nhân cần giúp đỡ, nhóm của anh liên hệ qua các phòng công tác xã hội của bệnh viện. Sau đó, các thành viên "Những chuyến xe yêu thương" và bệnh nhân cũng được hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trước khi lên đường.

Anh Nguyễn Văn Tuyên, một người bệnh của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là một trong các cá nhân được "Những chuyến xe yêu thương" hỗ trợ giữa thời điểm có nhiều khó khăn này.

[Những suất cơm nghĩa tình cho các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch]

Trong thời gian dịch bệnh hiện nay, những chuyến xe của nhóm thiện nguyện không thể đưa người dân về tận nhà như trước, mà chỉ đến được các điểm kiểm soát ở cửa ngõ thành phố, để người thân tiếp tục ra đón và đưa về gia đình. Đi qua quãng đường hơn 30km, anh Minh tạm chia tay người bệnh tại điểm kiểm soát trên đường Quốc lộ 2.

Để chào tạm biệt, anh Minh cùng anh Tuyên đã có một cái bắt tay đặc trưng của mùa dịch. Anh Minh cũng không quên dặn dò người bệnh hãy gọi cho mình khi phải trở lại Hà Nội để tiếp tục chữa bệnh.

Khi dich bệnh đang khiến mọi niềm vui phải lắng xuống, chính những chuyến xe ấm áp như thế này giúp người ta có thêm lòng tin rằng những điều tốt đẹp sẽ luôn tồn tại, mọi khó khăn sẽ được hóa giải nhờ sự yêu thương, đùm bọc và sẻ chia giữa người với người.

(Vietnam+)