Những người 'nâng bước' để sĩ tử không đơn độc trong mùa thi vào 10

Lực lượng cảnh sát giao thông, nhân viên y tế, thợ điện, sinh viên tình nguyện... đều có chung một mục tiêu là góp phần nâng bước và tiếp sức cho các em học sinh trong kỳ thi quan trọng này.

Những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt, chiếc loa phóng thanh được giương lên liên tục để hướng dẫn các phương tiện đi đúng làn đường… Đó là hình ảnh của những lực lượng làm nhiệm vụ điều phối giao thông tại các điểm tổ chức thi vào 10 tại Hà Nội.

Từ 6 giờ sáng, lực lượng chức năng đã có mặt tại các điểm thi để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Dưới tiết trời nắng nóng, nhiều phụ huynh vẫn quyết định nán lại ngoài cổng trường chờ con thi xong. Trên tay họ là chiếc quạt do các bạn tình nguyện viên trong đội tiếp sức mùa thi chuẩn bị.

Những chàng trai, cô gái  với màu áo xanh, luôn tay luôn chân hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong suốt buổi thi.

Trong thời gian thi cử, công tác y tế cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng tại nhiều điểm trường. Nhiều loại thuốc cảm, sốt, băng gạc và vật dụng sơ cứu được bổ sung để có thể cung ứng đủ cho học sinh nếu cần thiết.

Hỗ trợ cho kỳ thi quan trọng này còn có sự xuất hiện của màu áo cam. Họ là những người thợ luôn túc trực ở phòng kỹ thuật nhằm đảm bảo nguồn điện luôn ổn định. Có như vậy, đèn mới luôn sáng và quạt luôn mát để các thí sinh có thể an tâm làm bài.

Có thể nói, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có sự phối hợp liên ngành. Các đơn vị, lực lượng khác nhau đều chung tay góp sức để kỳ thi diễn ra an toàn, suôn sẻ và hiệu quả./.

(Vietnam+)