Bên cạnh những xu hướng thời trang liên tục thay đổi qua các mùa, những thương hiệu thời trang lớn đang hướng đến sự phát triển bền vững qua việc ứng dụng những chất liệu tiên tiến, thân thiện với môi trường sống.

Stella McCartney là một trong những thương hiệu tiên phong trong xu hướng này. Toàn bộ các sản phẩm bằng da của Stella McCartney được làm bằng chất liệu da nhân tạo, vẫn đảm bảo được thẩm mỹ, đồng thời góp phần vào việc lan tỏa thông điệp phát triển bền vững.

Không sử dụng bất kỳ chất liệu nào liên quan đến việc giết hại động vật, quyết định của nhà thiết kế Stella McCartney đã được sự hưởng ứng của đông đảo các tín đồ thời trang, đồng thời cũng được nhiều tổ chức vì môi trường ca ngợi.

Không chỉ vậy, nhà thiết kế Stella McCartney còn sử dụng các chất liệu cotton hữu cơ, là sản phẩm thân thiện với môi trường và có chất lượng cao, trong các thiết kế trang phục của mình.

Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 1Các thiết kế được làm bằng chất liệu cotton hữu cơ của Stella McCartney trong bộ sưu tập Xuân Hè 2018.

Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 2
Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 3Những chiếc túi xách bằng da nhân tạo được xử lý tài tình, đạt được thẩm mỹ tinh tế.

Cotton hữu cơ là loại vải được dệt từ sợi của những cây bông được canh tác hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu hay bất kỳ hóa chất nào trong suốt quá trình trồng trọt đến kéo sợi, sản xuất và được giám sát bởi cơ quan chức năng. Ngày nay, rất nhiều những thương hiệu đã lựa chọn chất liệu cotton hữu cơ cho các sản phẩm của mình, thuận theo đúng xu thế phát triển bền vững.

Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 4Nhà thiết kế Stella McCartney cũng đã ra mắt bộ sưu tập dành cho nam giới được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường.

Thương hiệu thời trang H&M cũng rất coi trọng việc phát triển sản phẩm của mình theo hướng phát triển bền vững. Bằng việc kết hợp những thành tựu mới nhất trong công nghệ cải tiến sợi với các thiết kế lấy cảm hứng từ căn nhà sáng tạo của các nghệ sỹ Thụy Điển Karin và Carl Larsson, bộ sưu tập H&M Conscious Exclusive 2018 thể hiện toàn diện vẻ đẹp hiện đại của tác phẩm thủ công cũng như sức mạnh của sự nữ tính. Đây là lần đầu tiên chất liệu bền vững mới ECONYL®, loại vải tái chế 100% từ lưới đánh cá và nylon phế thải khác, được sử dụng trong bộ sưu tập Conscious của H&M.

Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 5Siêu mẫu Christy Turlington trong các thiết kế thuộc bộ sưu tập H&M Conscious Exclusive 2018.

Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 6
Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 7
Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 8Sự đa dạng trong các thiết kế của bộ sưu tập H&M Conscious Exclusive 2018 nhanh chóng ''lấy lòng'' được tín đồ thời trang từ ngay cái nhìn đầu tiên.

Một số chất liệu thân thiện với môi trường khác cũng được sử dụng trong bộ sưu tập phải kể đến như lanh hữu cơ, lụa hữu cơ, bông hữu cơ, TENCEL™ và polyester tái chế - từng được sử dụng trong các bộ sưu tập Conscious trước kia của H&M.

[Logomania – cơn sốt logo của thập niên 2000 đã chính thức trở lại]

Adidas Originals đã cùng đồng hành với dự án cam kết bảo vệ môi trường biển “Parley for the Oceans” để hưởng ứng tích cực cuộc vận động bảo vệ môi trường biển. Như một lời khẳng định về cam kết khắc phục tình trạng ô nhiễm đại dương, lần này cả Adidas và “Parley for the Oceans” đã cùng nhau hợp tác cho ra mắt phiên bản giày độc đáo NMD_CS1 - đôi giày được sản xuất bằng chất liệu tái chế được thu nhặt từ biển.

Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 9Thiết kế giày NMD_CS1 được sản xuất bằng chất liệu tái chế được thu nhặt từ biển.

Thừa hưởng thiết kế tối giản của dòng NMD_CS1 nguyên bản, phiên bản NMD_CS1 đặc biệt này vẫn mang trong mình sự khác biệt nhờ cấu trúc dệt Primeknit liền mạch vừa vặn ôm khít lấy chân với các cấu trúc đường viền bao quanh, tựa như một chiếc bít tất, bắt kịp xu hướng giày không dây buộc.

Nhìn cận cảnh hơn, ta sẽ thấy lớp dệt Primeknit của phiên bản này được tạo ra từ các sợi Parley Ocean Plastic™ - được làm từ chất thải nhựa tái chế thu thập tại các bãi biển và khu vực ven biển trước khi trôi dạt ra đại dương./.

Nhung ong lon nganh thoi trang ra san pham than thien voi moi truong hinh anh 10Cận cảnh thiết kế tối giản của NMD_CS1 với lớp dệt Primeknit được tạo ra từ các sợi Parley Ocean Plastic™. Thiết kế giày NMD_CS1 đặc sắc này được bán với giá gần 6 triệu đồng tại Việt Nam.

Bài: TUANANH
Ảnh: TH

(Đẹp/Vietnam+)