No sung o can cu hai quan cua My, nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1Căn cứ hải quân ở thành phố Pensacola, bang Florida. (Nguồn: nytimes)

Theo NBC News, ngày 6/12, các lực lượng an ninh Mỹ đã phong tỏa một căn cứ hải quân ở thành phố Pensacola, bang Florida, sau khi xảy ra một vụ nổ súng tại đây khiến ít nhất 5 người phải nhập viện. Thủ phạm đã bị tiêu diệt.

Trong thông báo đăng trên Facebook, Căn cứ Không quân và Hải quân Pensacola (NASP) cho biết hiện an ninh đã được thắt chặt tại cả hai lối vào của cơ sở quân sự này.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Escambia đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

[Nổ súng tại căn cứ quân sự Mỹ ở Trân Châu Cảng, nhiều người bị thương]

Vụ việc này chỉ diễn ra không lâu sau khi xảy ra nổ súng tại căn cứ quân sự Mỹ ở Trân Châu Cảng-Hickam, làm nhiều người bị thương.

Vụ nổ súng trên được cho là xảy ra tại Xưởng cạn số 2 trong căn cứ, vào lúc 2h30 chiều, giờ địa phương. Một nhân chứng chia sẻ với phóng viên chương trình truyền hình Hawaii News Now: "Tôi đang ngồi ở bàn thì nghe thấy nhiều tiếng nổ lốp bốp và nhận ra ngay đó là tiếng súng. Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy ba người nằm dưới đất. Tay súng dường như là một thủy thủ, vì anh ta vẫn mặc quân phục, đã tự bắn vào mình."

Theo báo chí địa phương, ít nhất 2 người đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ nổ súng. Người thứ ba cũng bị thương. Theo Hawaii News Now, tay súng đã bị "khống chế"./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)