Vừa mới thua thê thảm trước Mexico, nội bộ đội tuyển Pháp đang có dấu hiệu “nổi sóng” khi những thông tin về “sự va chạm” giữa một cựu binh trụ cột với huấn luyện viên Raymond Domenech đã được tiết lộ ngày hôm nay (19/6).

Theo hãng tin Reuters, sau trận thua Mexico 0-2, tiền đạo Nicolas Anelka đã có nguy cơ bị “mời” khỏi đội tuyển Pháp dự World Cup khi anh có những lời lẽ "khiếm nhã" với ông thầy Domenech.

Theo nhận định của Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp, Christian Teinturier thì Anelka sẽ phải rời đội tuyển quốc gia nếu một báo cáo về việc anh đã lăng mạ huấn luyện viên Raymond Domenech là sự thực.

Tờ nhật báo L'Equipe (Pháp) hôm 19/6, đã tiết lộ chuyện Anelka đã buông ra những lời lẽ có tính chất “lăng mạ” với huấn luyện viên Domenech ở giờ nghỉ giải lao trong trận đội tuyển Pháp thua Mexico 0-2 ngày thứ Năm vừa qua.

Theo tin của L'Equipe, việc Anelka có phản ứng lại với ông thầy xuất phát từ việc huấn luyện viên Domenech đã lên tiếng về thái độ thi đấu trên sân của tiền đạo đội tuyển áo Lam đang thuộc quân số của Chelsea trước khi quyết định thay anh ra sân ở hiệp hai (Andre-Pierre Gignac vào thay).

Reuters cũng đã đưa thêm về nhận định của quan chức cao cấp này của Liên đoàn bóng đá Pháp: “Anh ta phải bị đuổi thẳng cổ, hoặc có lời xin lỗi. Anh ta không thể tập luyện trong màu áo đội tuyển Pháp, điều đó không bình thường, bạn không thể làm như thế.”

Trong khi ấy, Reuters cũng cho hay Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp Roselyne Bachelot đã lên tiếng về bản báo cáo liên quan đến đội tuyển Pháp ở World Cup, và thúc giục các cầu thủ Pháp hãy thể hiện phẩm giá.

Từ góc nhìn của các “đàn anh,” danh thủ Just Fontaine, cựu tiền đạo đã giành ngôi vua phá lưới ở World Cup với 13 bàn thắng, đã bày tỏ việc Anelka phải bị “cấm vận” ngay lập tức. “Những gì đang xảy ra với đội tuyển Pháp thật là trẻ con, tệ hại và đáng chê trách. Anelka phải bị đuổi,” Fontaine đã nói với hãng tin Reuters.   

Việc Anelka “hục hặc” với ông Domenech khiến nhiều người nhớ lại câu chuyện bốn năm trước anh đã bị ông thầy này “bỏ rơi” khỏi đội hình dự World Cup 2006 ở Đức, thậm chí cả khi tiền đạo Djibril Cisse bị chấn thương ngay trước khi đội tuyển lên đường (ông Domenech gọi Sidney Govou thay thế chứ không để ý đến Anelka).

Còn theo nhận định của AP thì nội bộ đội tuyển Pháp còn nhiều điều để nói khi trung vệ kỳ cựu William Gallas có vẻ phật ý khi Domenech đã trao băng đội trưởng cho Patrice Evra./.
 
 
Cho đến cuối buổi chiều ngày 19/6, quyết định loại Anelka khỏi đội tuyển Pháp trước trận sống còn của đội quân áo Lam với chủ nhà Nam Phi đã được đại diện Liên đoàn bóng đá Pháp công bố.

Được biết Anelka đã từ chối xin lỗi huấn luyện viên đội nhà sau những sự việc đã xảy ra. Ở buổi tập ngày 19/6 của đội tuyển Pháp, Anelka đã không có mặt. Theo đại diện của Liên đoàn bóng đá Pháp tối nay (19/6) Anelka sẽ về nước.

(TT&VH/Vietnam+)