Nokia thang thau hop dong cung cap thiet bi mang 5G cua Orange Bi hinh anh 1Orange Bỉ đã chọn thiết bị vô tuyến của Nokia. (Nguồn: Reuters)

Công ty Orange Bỉ, chi nhánh công ty Orange của Pháp, ngày 9/10 cho biết đã chọn thiết bị vô tuyến của Nokia để thay mới các mạng hiện có của công ty và giới thiệu mạng 5G tương lai của công ty.

Công ty viễn thông Bỉ và đối thủ cạnh tranh địa phương Proximus đã quyết định dần thay mới thiết bị di động do Huawei sản xuất tại Bỉ và Luxembourg bằng thiết bị của Nokia.

Theo đó, hai công ty này nằm trong số trong những công ty thương mại đầu tiên ở châu Âu loại thiết bị của Huawei ra khỏi mạng Internet di động 5G.

[Trung Quốc xem xét trả đũa nhằm vào các tập đoàn Nokia, Ericsson]

Đánh giá về động thái trên, người phát ngôn Huawi cho biết đây là kết quả đấu thầu do các công ty tổ chức và kết quà của thị trường tự do, đồng thời khẳng định Huawei đã xây dựng sâu các hoạt động tại thị trường Bỉ và giữ vững các cam kết của mình.

Nokia và đối thủ cạnh tranh Ericsson của Thụy Điển là những bên được hưởng lợi chính từ những thách thức mà Huawei phải đối mặt.

Orange Bỉ cho biết sẽ khởi động mạng vô tuyến 5G của công ty bằng việc kết nối cơ sở hạ tầng chính hiện tại do Ericsson cung cấp cùng với việc chuẩn bị cho mạng 5G độc lập.

Proximus cũng chọn Ericsson cung cấp phần lõi cho mạng 5G của công ty tại Bỉ./.

 
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)