NSND Trọng Bằng và nhạc sỹ Phạm Tuyên được tặng Kỷ niệm chương

Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Bằng và nhạc sỹ Phạm Tuyên là hai nhạc sỹ đã sáng tác nhiều ca khúc gắn với lực lượng Công an nhân dân, trong đó có những tác phẩm đã trở thành giai điệu tự hào của ngành.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm và tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho nhạc sỹ Phạm Tuyên. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm và tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho nhạc sỹ Phạm Tuyên. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), ngày 19/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi và trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Bằng và nhạc sỹ Phạm Tuyên.

Đây là hai nhạc sỹ đã sáng tác nhiều ca khúc gắn với lực lượng Công an nhân dân, trong đó có những tác phẩm đã trở thành giai điệu tự hào của ngành.

Thăm hỏi sức khỏe Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Bằng, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ông, người đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp, đã có cống hiến, đóng góp vào sự phát triển âm nhạc về đề tài Công an nhân dân. Qua đó khắc họa rõ nét hình ảnh những người chiến sỹ Công an trong cuộc chiến thầm lặng để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Xúc động khi đón Bộ trưởng Tô Lâm, đại diện gia đình Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Bằng chân thành cảm ơn, chúc mừng Bộ trưởng, các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống; mong muốn lãnh đạo Bộ, tập thể cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, lập nhiều chiến công mới, luôn được nhân dân tin yêu.

Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Bằng là tác giả của ca khúc “Hành khúc Công an nhân dân” đã gắn liền với quá trình xây dựng, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân.

NSND Trọng Bằng và nhạc sỹ Phạm Tuyên được tặng Kỷ niệm chương ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm và tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho nhạc sỹ Trọng Bằng. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trong chương trình nghệ thuật đặc biệt “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” chào mừng 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, “Hành khúc Công an nhân dân” đã được dàn nhạc giao hưởng, dàn đại hợp xướng biểu diễn trên sân khấu, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho hàng nghìn khán giả theo dõi chương trình.

Đến thăm và trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" tặng Nhạc sỹ Phạm Tuyên, Đại tướng Tô Lâm gửi lời cảm ơn, chúc mừng nhạc sỹ vừa được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Bộ trưởng khẳng định, các tác phẩm âm nhạc về đề tài Công an nhân dân của nhạc sỹ Phạm Tuyên đã gắn bó, đồng hành cùng lực lượng trong suốt thời gian qua, được công chúng cả nước đón nhận và yêu mến.

Hình ảnh người chiến sỹ Công an đã trở nên thân thuộc, không chỉ đẹp trong lòng nhân dân mà còn là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật.

Cảm động trước tình cảm chân thành của Bộ trưởng Tô Lâm, nhạc sỹ Phạm Tuyên cũng bày tỏ sự vui mừng, tự hào khi trong chương trình nghệ thuật đặc biệt “75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam,” ca khúc “Từ một ngã tư đường phố” đã được lựa chọn, biểu diễn với bản phối đặc sắc cùng dàn nhạc giao hưởng lớn.

Nhạc sỹ chia sẻ, những ca khúc viết về lực lượng Công an nhân dân đều được ông sáng tác từ góc nhìn là một người dân, dành sự yêu mến, trân quý đối với người chiến sỹ Công an hết lòng vì nhân dân phục vụ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục