Nu binh sy My lap ky luc Guinness khi chay thi trong bo do xu ly bom hinh anh 1Nữ binh sỹ Kaitlyn Hernandez đã lập kỷ lục Guinness tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD.(Nguồn: Yahoo News)

Một nữ binh sỹ Mỹ đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy khoảng 1,6km trong trang phục xử lý bom mìn nặng 46kg trong vòng chưa đầy 11 phút tại “Cuộc thi Chạy bộ trong bộ đồ xử lý bom mìn” của EOD tại Đại học George Mason, bang Virginia vào ngày 3/4 vừa rồi.

Người lập kỷ lục là Đại úy Kaitlyn Hernandez, chỉ huy Đại đội 717, Nhóm Xử lý Vật liệu chất nổ thứ 52 (EOD) của Quân đội Hoa Kỳ. Bộ quần áo được thiết kế để bảo vệ các kỹ thuật viên xử lý bom khỏi các vụ nổ ở cự ly gần. Bộ quần áo rất nóng và nặng, nặng khoảng 38kg cùng với mũ bảo hiểm nặng thêm 5kg.

Đại úy Kaitlyn Hernandez chia sẻ: “Chiếc mũ bảo hiểm là phần kinh khủng nhất, bởi nó rất nặng và sẽ kéo cả cơ thể bạn nếu bạn ngả ra trước hoặc nghiêng ra phía sau.”

[Giọng ca chính của nhóm nhạc Hàn Quốc BLACKPINK lập 2 kỷ lục Guinness]

Hồi tưởng lại phần thi đấu, cô Hernandez cho biết việc vượt qua thử thách sức nặng của bộ đồ phần lớn là do tinh thần của cô: “Đó chỉ như là một tích tắc. Bất cứ khi nào tôi chạy và bắt đầu cảm thấy có lỗi với bản thân, tôi chỉ cần vượt qua nó và nhủ rằng [bộ đồ] không tệ như mình nghĩ.”

Nu binh sy My lap ky luc Guinness khi chay thi trong bo do xu ly bom hinh anh 2 Kỷ lục của Kaitlyn Hernandez đã phá vỡ kỷ lục 11 phút 6 giây trước đó của Trung úy Ashley Sorenson vào ngày 23 tháng 9 năm 2013 tại Hawaii.(Nguồn: Yahoo News)

Kỷ lục của Kaitlyn Hernandez đã phá vỡ kỷ lục 11 phút 6 giây trước đó của Trung úy Ashley Sorenson vào ngày 23 tháng 9 năm 2013 tại Hawaii.

Quá trình luyện tập của Kaitlyn Hernandez được hỗ trợ bởi Tổ chức phi lợi nhuận Headstrong - một tổ chức hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho các cựu chiến binh và gia đình của họ, và cựu chiến binh SEAL Sean Matson. Anh Sean Matson đã từng nỗ lực luyện tập để lập kỷ lục dành cho nam trong cuộc thi trước khi bị chấn thương ở chân./.

Phương Linh (Vietnam+)