(Nguồn: The Sport Digest)

Lễ khai mạc và bế mạc của Olympic mùa Đông PyeongChang tại Hàn Quốc sẽ mang chủ đề tôn vinh hòa bình và hướng tới tương lai.

Theo Ủy ban tổ chức Olympic PyeongChang, lễ khai mạc ngày 9/2 sân vận động Olympic ở PyeongChang sẽ mang tên "Peace in Motion" (tạm dịch "Hòa bình trong chuyển động").

Theo ông Yang Jung-woong, Tổng đạo diễn chương trình, lễ khai mạc sẽ là câu chuyện về 5 đứa trẻ từ tỉnh Gangwon. Thông qua hành trình của những nhân vật hư cấu này, khán giả sẽ được giới thiệu về lịch sử tìm kiếm và xây dựng hòa bình của Hàn Quốc. Màn trình diễn sẽ hướng tới một tương lai khi con người và công nghệ kết nối với nhau.

Trong khi đó, lễ bế mạc ngày 25/2 sẽ mang tên "Next Wave" (tạm dịch "Làn sóng tiếp nối") và sẽ nêu cao tinh thần vượt qua khó khăn của con người để mở ra một tương lai mới. Chủ đề của lễ bế mạc sẽ là chung sống hòa bình vượt qua những khác biệt.

Nhằm đảm bảo một mùa Olympic thành công, ngày 23/1, Ban tổ chức Olympic PyeongChang 2018 đã thông báo một loạt biện pháp giúp khán giả giữ ấm khi tới xem lễ khai mạc và bế mạc cũng như các trận đấu ngoài trời. Cụ thể, ban tổ chức sẽ cho lắp đặt các tấm chắn gió xung quanh sân vận động, đặt 40 máy sưởi loại nhỏ dọc lối đi và giữa các hàng ghế khán giả. Khán giả đến với sân vận động sẽ được cung cấp các vật dụng giữ ấm như áo mưa, chăn cá nhân, mũ và miếng giữ nhiệt cho tay, chân cùng đệm sưởi. Ban tổ chức cũng tăng số lượng các cơ sở y tế khẩn cấp lên 5 cơ sở với tổng cộng 165 nhân viên y tế.

Hàn Quốc sẽ huy động khoảng 600 xe buýt để đưa hành khách tới điểm tổ chức lễ khai mạc cách thủ đô Seoul 180 km về phía Đông. Ban tổ chức ước tính sẽ có khoảng 43.000 tham dự lễ khai mạc tại Sân vận động Olympic ở PyeongChang, trong đó có khoảng hơn 24.000 là khán giả. Trong thời gian diễn ra Olympic, chỉ các xe được cấp phép mới có thể đi trong khu vực gần các điểm thi đấu./.