Ong Biden day manh van dong o Pennsylvania truoc bau cu giua nhiem ky hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AP)

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến bang Pennsylvania ở Đông Bắc nước này 3 lần trong tuần tới, trong đó dự kiến có một bài phát biểu quan trọng tại thành phố Philadelphia vào ngày 1/9.

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ Tổng thống Biden sẽ đến thành phố Wilkes-Barre trong ngày 30/8 và có bài phát biều về kế hoạch của ông nhằm giảm tội phạm súng đạn tại Mỹ.

Tối 1/9 ông Biden sẽ đến Philadelphia - thành phố được coi là nơi khai sinh ra nước Mỹ hiện đại - trong chuyến thăm mang tính biểu tượng.

Tại đây, Tổng thống Biden sẽ có bài phát biểu với chủ đề "cuộc đấu tranh cho linh hồn của quốc gia."

Đây là chủ đề tiếp nối nội dung tranh cử của đảng Dân chủ hướng tập trung vào việc bảo vệ lợi ích xã hội.

[Thắng lợi quan trọng của ông Biden trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ]

Ngày 5/9, Tổng thống Biden sẽ đến thành phố Pittsburgh của bang Pennsylvania để kỷ niệm Ngày lễ Lao động. Trong chuyến đi này, Tổng thống Biden dự kiến sẽ gặp ứng cử viên đảng Dân chủ tranh cử vào Thượng viện, ông John Fetterman.

Tổng thống Biden đang tập trung vào bang Pennsylvania, quê nhà của ông, trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 năm nay, trong đó đảng Dân chủ của ông cố gắng giữ được quyền kiểm soát Quốc hội.

Hiện cả 2 viện Quốc hội Mỹ đều do đảng Dân chủ kiểm soát. Kết quả cuộc bầu cử Thượng viện sắp tới ở Pennsylvania có thể quyết định liệu đảng Dân chủ có giữ được quyền kiểm soát Thượng viện trong 2 năm tới hay không.

Lâu nay các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ được xem là một cuộc trưng cầu ý dân đối với tổng thống đương nhiệm và đảng cầm quyền.

Tổng thống Biden và đảng Dân chủ đã trải qua nhiều cuộc thăm dò dư luận trong mùa Hè này với tỷ lệ ủng hộ thấp, song trong những tuần gần đây đã giành lại được một phần niềm tin của người dân, nhờ các yếu tố như một loạt cải cách được Quốc hội thông qua và lạm phát hạ nhiệt.../.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)