Ong Bill Clinton chi trich cach Tong thong Trump doi pho COVID-19 hinh anh 1Cựu Tổng thống Bill Clinton (trái) và Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. (Ảnh: NYP)

Cựu Tổng thống Bill Clinton tối 18/8 đã chỉ trích cách phản ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Tổng thống Donald Trump, theo đó cáo buộc ông Trump do dự cũng như truyền bá thông tin sai lệch trong giai đoạn đầu bùng phát dịch và nhấn mạnh chính điều này đã khiến nước Mỹ bị dịch bệnh tác động nghiêm trọng hơn.

Phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ theo hình thức trực tuyến, ông Clinton nói rằng thay vì biến Phòng Bầu Dục thành một "trung tâm chỉ huy" để đối phó đại dịch, ông Trump đã biến Nhà Trắng thành một "tâm bão" khiến "bất ổn" gia tăng.

[Tổng thống Trump công kích liên danh tranh cử của ông Joe Biden]

Ông Clinton nêu rõ: "Đầu tiên, ông Trump nói rằng virus nằm trong tầm kiểm soát và sẽ sớm biến mất. Khi điều này không xảy ra, ông ta xuất hiện trên truyền hình hàng ngày để khoe khoang về một công việc lớn lao mà bản thân đang thực hiện, trong khi các nhà khoa học của chúng ta vẫn đang nhẫn nại chờ đợi các thông tin quan trọng."

Ông Clinton cũng lưu ý rằng "khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại nhiều bang hơn, ông Trump mới kêu gọi mọi người đeo khẩu trang. Khi đó, đã có nhiều người tử vong"./.

 
(TTXVN/Vietnam+)