Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động bầu cử cho đảng Cộng hòa tại McKenzie Arena, Chattanooga, Tennessee ngày 4/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, ngày 5/11, trả lời phỏng vấn trước thềm cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông từng ước bản thân đã dịu giọng hơn trong 2 năm đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình. Tuyên bố được đưa ra khi ông đang tiếp tục chỉ trích dữ dội các thành viên đảng Dân chủ và thổi bùng mối lo ngại về vấn đề nhập cư.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Sinclair, một trong những nhà khai thác truyền hình lớn nhất nước Mỹ, khi được hỏi có bất cứ điều gì bản thân hối tiếc trong hai năm đầu nhiệm kỳ của mình hay không, ông Trump trả lời: "Tôi muốn nói đó là giọng điệu của mình. Tôi đã ước bản thân phải dịu giọng nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, tôi cảm thấy chắc chắn mình không còn lựa chọn nào khác."

[Chuyên gia đánh giá về cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ]

Một ngày trước cuộc bầu cử, ông Trump đã thực hiện một loạt các cuộc phỏng vấn với truyền thông và míttinh vận động tại các bang Ohio, Indiana và Missouri, những nơi quyết định khả năng Đảng Cộng hòa có thể duy trì quyền kiểm soát Quốc hội hay không./.