Phát động cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới tại Việt Nam

Học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội được đài thọ toàn bộ sang Mỹ để tranh tài về tin học văn phòng với bạn bè quốc tế sau khi vượt qua hai vòng thi trong nước.
Phát động cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới tại Việt Nam ảnh 1Thí sinh Hiền Gia là gương mặt đã đem tấm Huy chương Đồng về cho đội Việt Nam tại cuộc thi năm 2015. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ban Tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới tại Việt Nam ngày 11/12 chính thức phát động cuộc thi trên quy mô toàn quốc.

Cùng với sự kiện nay, Ban tổ chức cũng trao tặng bằng khen, chứng nhận cho 3 thí sinh tham dự Vòng Chung kết thế giới. Trong đó, Nguyễn Thị Hiền Gia, cô gái duy nhất của tuyển Việt Nam (sinh viên Đại học Ngoại thương) đã đoạt Huy chương Đồng của nội dung Microsoft PowerPoint 2010.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp Quốc gia và Quốc tế.

Mọi thí sinh có độ tuổi từ 13 - 22 (tính đến ngày 15/6/2016) đều được khuyến khích tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, các thí sinh từng đạt giải Nhất vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi này sẽ không được tham dự.

Ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng ban tổ cho hay, ngoài các điểm chung với năm trước, cuộc thi năm nay có nhiều đột phá. Cụ thể, số lượng môn thi sẽ tăng gấp đôi (từ 3 nội dung thi lên tới 6 nội dung) gồm Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013; Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013; Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013. Bên cạnh đó, cơ cấu giải thưởng cũng sẽ tăng lên, có giải thưởng cho các thí sinh theo khu vực.

“Với việc 4 năm liên tiếp giành thứ hạng cao trong các Vòng thi quốc tế, hy vọng đội tuyển Việt Nam năm 2016 sẽ tiếp tục phát huy năng lực và trí tuệ của mình để tiếp tục nối dài hơn nữa chuỗi thành tích đáng tự hào của chúng ta,” ông Đoàn Hồng Nam nói.

6 thí sinh đạt Giải Nhất Quốc gia ở 6 nội dung thi nói trên sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Orlando, Florida, Mỹ từ 7-10/8/2016 để có cơ hội sở hữu giải nhất trị giá 7.500 USD.

Cuộc thi ở Việt Nam do IIG Việt Nam, Viettel, Báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục