Phien quan Syria dung may bay khong nguoi lai tan cong can cu Nga hinh anh 1Máy bay Nga ở căn cứ không quân Hmeimim. (Nguồn: Sputnik)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 8/1, Nga cho biết lực lượng phiến quân đã sử dụng các máy bay không người lái tấn công các căn cứ hải quân và không quân của nước này ở Syria hôm 6/1.

Trang mạng Ahramonline dẫn nguồn tin từ các hãng thông tấn Nga đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng không có thương vong hay thiệt hại do các cuộc tấn công trên. 13 máy bay không người lái trang bị vũ khí đã tham gia cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartus ở miền Tây Syria.

[Nga bác tin 7 máy bay chiến đấu bị phá hủy trong vụ tấn công ở Syria]

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã có 2 quân nhân Nga thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng súng cối nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim vào hôm 31/12 vừa qua.

Chiến dịch không kích của Nga tại Syria, bắt đầu từ tháng 9/2015, nhằm yểm trợ cho các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Sự can dự của Nga đã giúp "lật ngược thế cờ" trong cuộc chiến Syria theo hướng có lợi cho ông al-Assad, một đồng minh của Moskva tại Trung Đông.

Trong một chuyến thăm bất ngờ tới Syria mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút một phần binh sỹ khỏi Syria, song tuyên bố Nga vẫn sẽ duy trì hiện diện quân sự tại đây./.
(TTXVN/Vietnam+)