Philippines: Gần 1.000 người chết vì bão Washi

Gần 1.000 người chết khi các trận lũ quét và lở đất do bão Washi gây ra, tràn qua các ngôi làng ven sông ở miền Nam Philippines.
Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Philippines ngày 20/12 cho biết gần 1.000người đã bị chết khi các trận lũ quét và lở đất do bão Washi gây ra, tràn quacác ngôi làng ven sông và duyên hải ở miền Nam Philippines hồi tuần qua.

Theo cơ quan trên, 957 người đã thiệt mạng và 49 người mất tích, trong đóhầu hết các nạn nhân sống ở hai thành phố Cagayan de Oro và Iligan.

Theo Reuters, giới chức ở hai thành phố này đang phải nỗ lực đấu tranh ngăn chặn dịchbệnh lây lan tại các trung tâm đông người sơ tán, đồng thời bắt đầu tiến hànhđào những ngôi mộ tập thể để chôn các thi thể đã phân hủy. Dự kiến, Tổng thốngBenigno Aquino sẽ thăm hai thành phố này trong ngày hôm nay.

[Philippines: Cứu trợ khẩn cấp nạn nhân bão Washi]

Số liệu thống kê của chính phủ cho biết hơn 338.000 người đã bị ảnh hưởngbởi đợt thiên tai này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh vật bên ngoài cửa động Phong Nha (Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) đẹp như một bức tranh. (Ảnh: TTXVN phát)

Tài chính xanh cho hành lang sinh thái Trường Sơn

Những giá trị vô hình của rừng như khả năng hấp thụ carbon, điều tiết khí hậu và duy trì đa dạng sinh học được lượng hóa thành nguồn lực kinh tế để tái đầu tư cho bảo tồn.