Ngoài các hoạt động như tập làm bánh Trung Thu, làm lồng đèn, rước đèn, làm mâm cỗ hoa quả... cha mẹ có thể đưa con tới rạp và xem những bộ phim được ra mắt nhân dịp này. Một trải nghiệm khác là đến với sân khấu Lệ Ngọc (rạp Hồng Hà, Hà Nội) nổi tiếng, cùng các bé quan sát những cảm xúc, diễn xuất trực tiếp của diễn viên kịch trong vở Tấm Cám quen thuộc.

Chuyển thể từ câu chuyện cổ tích quen thuộc, vở kịch này nằm trong chương trình “Thắp đèn đón trăng”, vì một Tết đoàn viên đúng nghĩa. “Tấm Cám” sẽ mang đến không khí vừa nhẹ nhàng, dí dỏm, vừa sâu lắng, xúc động. Đoàn kịch cũng đã trang trí không gian đón khách bằng các mô hình, đồ chơi trung thu truyền thống, các hình ảnh, phông nền chụp ảnh liên quan đến nhân vật trong vở kịch.

Các vị phụ huynh và các bé có thể đến các rạp chiếu phim trong cả nước và lựa chọn hai phim hoạt hình “Turu: Gà tây mê quẩy” hoặc “Big foot family: Gia đình Chân to phiêu lưu ký.” Cả hai đều là những bộ phim có nội dung đơn giản nhưng đủ hấp dẫn, hài hước và hấp dẫn. Nếu muốn một chút hành động và kịch tính, “Thảm họa thiên thạch” (tựa tiếng Anh: Greenland) cũng là một lựa chọn hợp lý khi phim lấy chủ đề gia đình.

Phim rap, kich hay cho be va ca gia dinh nhan dip Tet Trung Thu 2020 hinh anh 1'Turu: Gà tây mê quẩy' có nhân vật chính là một cô gà luôn tự ti về bản thân mình. (Ảnh: Nhà phát hành)

"Turu: Gà tây mê quẩy" là bộ phim xoay quanh cô gà mái nhút nhát Turu. Không có khả năng đẻ trứng, Turu luôn cảm thấy khác biệt, tự ti về bản thân, nghĩ rằng mình là cô gà mái vô dụng nhất trên trái đất. Cho tới một ngày, bà Isabel một giáo viên dạy nhạc xuất hiện và nhận cô về nuôi, cuộc sống của Turu dần bước sang trang mới.

Cô gà tây Turu lớn lên trong một nông trang tràn đầy tình thương, tài năng đặc biệt cô dần hé lộ khi bà Isabel phát hiện ra Turu có khả năng hiểu tiếng người, thậm chí còn có một giọng hát vô cùng truyền cảm.

Phim rap, kich hay cho be va ca gia dinh nhan dip Tet Trung Thu 2020 hinh anh 2'Gia đình Chân to phiêu lưu ký' chuyển đi thông điệp yêu thương gia đình, bảo vệ thiên nhiên. (Ảnh: Nhà phát hành)

Gia đình Chân to phiêu lưu ký” kể gia đình của cậu bé Adam với bố là một người rừng Chân to trong truyền thuyết. Một ngày nọ, ông bố Chân To nghe được quảng cáo về công ty năng lượng Xtrakt chuẩn bị ra mắt một dòng sản phẩm thân thiện môi trường. Nghi ngờ đây là một âm mưu đen tối nhằm khai thác tài nguyên thiên nhiên trái phép tại Alaska, bố của Adam quyết định đi tới địa điểm Xtrakt đang hoạt động. Khi ông bố Chân to biến mất, cả nhà lại lao vào cuộc tìm kiếm đầy hài hước và vui nhộn.

Dù mang đề tài quen thuộc về ngày tận thế nhưng "Greenland" vẫn xuất sắc nhận về cơn mưa lời khen của cộng đồng yêu phim nhờ nội dung và cách triển khai diễn biến lôi cuốn.

Bộ phim kể về quá trình gia đình Gerrity tìm cách di chuyển tới trú ẩn an toàn tại đất nước Greenland - hy vọng duy nhất để sống sót của nhân loài. Kịch tính của phim bắt đầu khi giữa lúc loạn lạc, cả gia đình mỗi người bị tách đi một ngả. Hành trình đoàn tụ vô cùng khó khăn và đầy hồi hộp sẽ giúp cả gia đình có những trải nghiệm đặc sắc cùng nhau./.

Minh Anh (Vietnam+)