Phó Chủ tịch Hà Nội: Hội sách 2019 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Ông Ngô Văn Quý cho biết, đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Hà Nội - thành phố vì hòa bình, thủ đô anh hùng đồng thời thúc đẩy hội nhập trong lĩnh vực xuất bản.
Phó Chủ tịch Hà Nội: Hội sách 2019 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay ảnh 1Hội sách Hà Nội được tổ chức thường niên (từ năm 2014). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hội sách Hà Nội lần thứ sáu (năm 2019) với chủ đề “Thành phố vì hòa bình” đã chính thức khai mạc sáng nay (2/10) tại Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết, so với những năm trước, hội sách lần này có quy mô lớn nhất với khoảng 200 gian hàng, giới thiệu tới độc giả hàng ngàn tựa sách thuộc các thể loại: sách thiếu nhi, sách văn học, sách lịch sử, sách kinh tế…

[Những thành phố nào được chọn là Thủ đô Sách Thế giới?]

Cùng với các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước, chương trình còn có sự tham dự của một số cơ quan ngoại giao tại Hà Nội như Đại sứ quán Ấn Độ, Đại sứ sứ quán Pháp, Đại sứ quán Italy…

Ngoài ra, Hội sách Hà Nội 2019 còn có sự tham gia của Hiệp hội xuất bản các nước Đông Nam Á, Tổ chức Thành phố sách Kota Buku (Malaysia) và 14 nhà xuất bản đến từ Nhật Bản, Indonesia, Singapore…

“Đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Hà Nội - thành phố vì hòa bình, thủ đô anh hùng đồng thời thúc đẩy hội nhập trong lĩnh vực xuất bản,” ông Ngô Văn Quý khẳng định.

Bên cạnh không gian giới thiệu sách, chương trình còn có khu vực trưng bày chuyên đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình,” giới thiệu tới độc giả những tác phẩm, tài liệu, hình ảnh… về truyền thống văn hóa, lịch sử của Hà Nội cũng như những thành tựu trong quá trình xây dựng, phát triển của Thủ đô. Đây cũng là nơi trưng bày tranh của thiếu nhi quốc tế với chủ đề “Em yêu Hà Nội.”

Hội sách diễn ra đến hết ngày 6/10, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục