Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Chiều 6/2, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Trò chuyện với các đại biểu doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Từ khoảng 10.000 doanh nghiệp cách đây 25 năm, đến nay nước ta đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, cùng hàng triệu hộ kinh doanh cá thể.

Trong đó, các doanh nghiệp khu vực tư nhân ngày càng phát triển, thể hiện tính năng động, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tạo ra hàng triệu việc làm mới, góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân nhỏ và vừa Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ tin tưởng, với bề dày truyền thống và tinh thần, ý chí vươn lên, các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, xứng đáng là động lực quan trọng trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh cùng các đại biểu. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Phó Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nhân có bản sắc Việt Nam; nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, phát huy quyền làm chủ, thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; có khát vọng vươn lên làm giàu cho mình, cho đất nước, có trách nhiệm với người lao động, có văn hóa kinh doanh; chủ động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, trốn, lậu thuế, gian lận thương mại, mất vệ sinh, an toàn thực phẩm...

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cần thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện, thường xuyên tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến là các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức hội có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh cũng như trong các hoạt động xã hội, từ thiện để kịp thời tuyên dương, khen thưởng.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Phạm Huy Hùng cảm ơn sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước đối với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân; khẳng định Hiệp hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân thường xuyên đúc rút kinh nghiệm, phát huy thế mạnh, thành công trong sản xuất kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước./.