[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện tại, người dân Thủ đô đón Giáng sinh theo cách đặc biệt nhất từ trước đến nay nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân song vẫn có thể đi chơi.
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 1Tại thời điểm 20 giờ 30 phút, Nhà thờ Lớn vắng bóng người trong đêm Noel, cảnh tượng chưa bao giờ có từ trước đến nay. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 2Chốt chặn tại phố Lý Quốc Sư, một trong những cửa ngõ vào Nhà thờ Lớn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 3Một số người dân tìm cách ''lẩn'' qua chốt kiểm soát bị phát hiện và được yêu cầu rời khỏi khu vực. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 4Lực lượng chức năng tại chốt đầu phố Nhà Thờ hướng dẫn người dân di chuyển theo hướng khác. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 5Các bạn nhỏ ủ rũ khi háo hức đi chơi ở Nhà thờ Lớn nhưng không được vào trong. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 6Tại phố Hàng Mã, tất cả các phương tiện lưu thông vào phố trong giờ cao điểm đều bị cấm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 7Tuy nhiên phố Hàng Mã vẫn là một ‘biển người’ do khu vực Nhà thờ Lớn cấm đường nên người dân đổ xô về đây. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 8Các bạn trẻ chọn đây là địa điểm ‘check-in’ lý tưởng khi không được tham quan khu vực Nhà thờ Lớn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 9Tuy lượng người đến tham quan rất đông nhưng lượng mua hàng năm nay giảm sâu so với mọi năm, các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng phục vụ Noel ngồi ‘ngao ngán.’ (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 10Lượng người đổ lên khu vực Hồ Hoàn Kiếm, phố cổ cũng rất đông đúc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 11Những người không thích không khí đông đúc, ngột ngạt trên phố Hàng Mã sẽ đi dạo quanh bờ hồ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 12Bờ Hồ cũng là một điểm lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đêm Noel. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 13Khánh Linh và Thu Hương vừa vui vừa lo lắng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Thu Hương chia sẻ: ''Mình háo hức ngày Giáng sinh nhưng khi chụp ảnh vẫn phải đảm bảo quy tắc phòng chống dịch.'' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 14Nhà thờ Hàm Long thời điểm 20 giờ tối. Năm nay nhà thờ Hàm Long làm lễ trực tuyến, chỉ có Giáo hội nhà thờ được vào làm lễ để đảm bảo công tác phòng chống dịch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 15Lực lượng chức năng đã chốt chặn hai đầu phố Hàm Long để đảm bảo người dân không đến đây quá đông đồng thời chỉ cho người dân vui chơi trong khuôn viên nhà thờ đến 10 giờ, sau 10 giờ tối toàn bộ người dân sẽ được mời ra ngoài và tham dự lễ trực tuyến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 16Giáo dân cầu nguyện bên ngoài Thánh đường nhà thờ Hàm Long. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Có một Giáng sinh rất khác của người dân Thủ đô Hà Nội ảnh 17Do tình hình dịch bệnh thời điểm này rất phức tạp nên các cơ sở Tôn giáo đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để đảm bảo có một mùa Giáng sinh an toàn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục