[Photo] Làng nước mắm trứ danh Ba Làng rộn ràng vào Xuân

Mỗi độ Xuân sang, làng nghề nước mắm trứ danh Ba Làng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa lại rộn ràng, khẩn trương phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, của du khách gần xa.
[Photo] Làng nước mắm trứ danh Ba Làng rộn ràng vào Xuân ảnh 1Người làm mắm tại Ba Làng đang hối hả rút nước mắm cốt, để kịp mùa cá cơm sắp tới. (Ảnh: Văn Quế/Vietnam+)
[Photo] Làng nước mắm trứ danh Ba Làng rộn ràng vào Xuân ảnh 2Những giọt mắm sóng sánh chảy nhẹ được chắt lọc sau gần 3 năm ủ. (Ảnh: Văn Quế/Vietnam+)
[Photo] Làng nước mắm trứ danh Ba Làng rộn ràng vào Xuân ảnh 3Mắm trước khi đóng chai còn được lọc để tránh bụi bẩn xen lẫn vào. (Ảnh: Văn Quế/Vietnam+)
[Photo] Làng nước mắm trứ danh Ba Làng rộn ràng vào Xuân ảnh 4Người dân nơi đây cho biết, nước mắm trong làng được ủ khoảng 2-3 năm, và thường mặn hơn các loại thông thường. (Ảnh: Văn Quế/Vietnam+)
[Photo] Làng nước mắm trứ danh Ba Làng rộn ràng vào Xuân ảnh 5Nước mắm Ba Làng khá đặc biệt, sánh và trong như hổ phách. (Ảnh: Văn Quế/Vietnam+)
[Photo] Làng nước mắm trứ danh Ba Làng rộn ràng vào Xuân ảnh 6Nước mắm được đựng trong các bình lớn bằng gốm sứ. . (Ảnh: Văn Quế/Vietnam+)
[Photo] Làng nước mắm trứ danh Ba Làng rộn ràng vào Xuân ảnh 7Sản phẩm được chế biến và đóng chai hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. ( Ảnh: Văn Quế/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục