Mùa nhót chín bắt đầu vào khoảng giữa tháng Giêng Âm lịc và thường chỉ kéo dài hơn một tháng. Thời điểm này đang là những ngày chính vụ, nhót chín đỏ rực “thắp lửa” khắp các góc phố Hà Nội.
Những xe hàng rong chở nhót đỏ rực như “thắp lửa” những góc phố Thủ đô.
Những năm gần đây, nhót đỏ chín mọng đẹp, không quá chua nên đã trở thành món quà vặt được ưa thích.
Nhót chín có giá khoảng 15-30.000 đồng/kg tùy theo kích thước.
Để phục vụ thực khách có nhu cầu nếm thử hoặc ăn tại chỗ, các chủ hàng chuẩn bị thêm muối ớt ngay tại sạp hàng.
Nhót được bán cùng các loại cóc dầm, xoài dầm là món ăn vặt yêu thích của nhiều người
Nhót đã chín rộ và chỉ khoảng hơn một tuần nữa là sẽ hết mùa.
(Vietnam+)