Phú Yên: Truy tìm đối tượng phá rừng phòng hộ ở huyện Sơn Hòa

Trên diện tích rừng bị phá tại các tiểu khu thuộc xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên có một số cây rừng đã được cắt khúc và gom thành đống; cây rừng đa số có đường kính gốc khoảng 20cm.
Phú Yên: Truy tìm đối tượng phá rừng phòng hộ ở huyện Sơn Hòa ảnh 1Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng phòng hộ trái pháp luật. (Ảnh: TTXVN phát)

Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) đã phát hiện, kiểm tra hiện trường và truy tìm đối tượng phá rừng tại các tiểu khu thuộc xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

Các diện tích rừng bị phá được quy hoạch có chức năng rừng phòng hộ và rừng sản xuất do Ủy ban Nhân dân xã Sơn Hội là đơn vị quản lý, bảo vệ.

Theo báo cáo số 108/BC-HKL của Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hòa, địa điểm thứ nhất xảy ra tình trạng phá rừng là tiểu khu V 3.2, xã Sơn Hội. Diện tích rừng bị phá trái pháp luật là 1.950m2. Chức năng rừng được quy hoạch là rừng sản xuất.

Vị trí thứ hai là khoảnh 1, tiểu khu 161, xã Sơn Hội. Diện tích rừng bị phá trái phép là 3.980m2. Chức năng rừng được quy hoạch là rừng phòng hộ.

Theo yêu cầu của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên, Hạt Kiểm lâm Sơn Hòa chủ trì phối hợp cùng các cơ quan chức năng và Ủy ban Nhân dân xã Sơn Hội tổ chức khám nghiệm, xác minh hiện trường rừng bị thiệt hại.

[Gia Lai: Khởi tố vụ án phá rừng xảy ra tại huyện Kbang]

Hạt Kiểm lâm Sơn Hòa đã ra quyết định trưng cầu giám định, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc phá rừng này đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp để kiểm sát việc tiếp nhận tin báo về tội phạm theo quy định.

Tại hiện trường, ngày 27/3, lực lượng kiểm lâm ghi nhận có cây rừng tự nhiên bị cưa hạ. Cành và nhánh cây chưa bị đốt mà còn lại tại hiện trường.

Trên diện tích rừng bị phá tại khoảnh 1, tiểu khu 161 có một số cây rừng đã được cắt khúc và gom thành đống. Cây rừng đa số có đường kính gốc khoảng 20cm. Qua đo, đếm, lực lượng chức năng đã xác định lâm sản thiệt hại trên diện tích rừng này là hơn 2,097m3 loại gỗ thông thường nhóm V, VI, VII, VIII.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra thủ phạm phá rừng phòng hộ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục