PLO chỉ trích quan điểm "mơ hồ" của Mỹ về xung đột Israel-Palestine

Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tuyên bố lập trường mơ hồ của Mỹ khuyến khích Chính phủ Israel leo thang chính sách định cư của họ và cáo buộc Israel tiếp tục xây dựng các khu định cư.
PLO chỉ trích quan điểm "mơ hồ" của Mỹ về xung đột Israel-Palestine ảnh 1oàn cảnh khu định cư Tekoa của Israel tại khu Bờ Tây chiến đóng, phía nam Bethlehem, ngày 17/11/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/2, Palestine đã chỉ trích quan điểm của Mỹ về cuộc xung đột giữa vùng lãnh thổ này với Israel, gọi đây là một lập trường "mơ hồ."

Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tuyên bố: “Lập trường mơ hồ của Mỹ khuyến khích Chính phủ Israel leo thang chính sách định cư của họ. Israel lợi dụng quan điểm của Mỹ để thực hiện những gì đã được nhất trí giữa chính quyền trước đây của Mỹ và Chính phủ Israel liên quan đến công trình định cư này," ý nói khu định cư Ma'ale Adumim ở Bờ Tây nhìn ra khu vực E1.

[LHQ kêu gọi Israel và Palestine không làm hỏng tiến trình hòa bình]

Theo tuyên bố, chính quyền Mỹ hiện nay không đặt vấn đề xung đột Israel-Palestine là ưu tiên hàng đầu của Washington.

Tuyên bố nhấn mạnh, dự án khu định cư ở khu vực E1 nằm trong khuôn khổ kế hoạch sáp nhập thực tế của Israel đối với các vùng lãnh thổ rộng lớn của Bờ Tây và sẽ làm suy yếu triển vọng của giải pháp hai nhà nước."

Tuyên bố nêu rõ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào tuần trước đã chỉ thị bắt đầu triển khai dự án xây nhà định cư ở khu vực E1 "nhằm thiết lập một hiện trạng mới tại đây"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục