[Podcast] Bánh chưng - sản vật linh thiêng ngày Tết của người Việt

Tục gói bánh chưng, bánh dày được lưu truyền trong nhân gian và là những lễ vật không thể thiếu khi dâng cúng tổ tiên mỗi dịp Tết đến, thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn của hậu thế.
[Podcast] Bánh chưng - sản vật linh thiêng ngày Tết của người Việt ảnh 1(Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Mâm cỗ ngày Tết của người Việt Nam không thể thiếu bánh chưng xanh. Với nhiều thế hệ, chiếc bánh chưng là niềm hân hoan của ngày Tết đoàn tụ - là hồn của Tết Việt.

Khi cả gia đình quây quần gói bánh chưng với lá dong xanh, gạo nếp trắng, đỗ vàng, thịt lợn ướp, không gian sực nức mùi hương của sự sum họp. Bánh gói xong xếp vào nồi lớn để luộc và khoảnh khắc ngồi bên bếp lửa trông bánh chín sẽ trở thành ký ức đặc biệt khiến bất kỳ ai xa quê cũng phải thổn thức khi nhớ về.

Xin kính mời quý vị lắng đọng vài phút với bài viết về tục gói bánh chưng ngày Tết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục